Viện KSND huyện Hưng Nguyên phối hợp tuyên truyền Luật ATGT, bạo lực học đường; thực hành kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; phòng chống mua bán, vận chuyển tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Thực hiện Kế hoạch công tác số 38/KH-VKS-HN ngày 05/01/2024 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hưng Nguyên và Quy chế phối hợp công tác giữa Viện kiểm sát và Công an huyện, sáng ngày 16/9/2024, tại Trung tâm GDNN-GDTX Hưng Nguyên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hưng Nguyên phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông và Đội CC&CNCH Số 7 – Phòng PC07 Công an tỉnh Nghệ An tổ chức tuyên truyền Luật ATGT; bạo lực học đường; trải nghiệm và thực hành kỹ năng PCCC&CNCH; phòng chống mua bán, vận chuyển tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Các em học sinh Trung tâm GDNN&GDTX có mặt đầy đủ để lắng nghe buổi tuyên truyền

Các thành phần tham gia buổi tuyên truyền

Mở đầu buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Hưng Nguyên thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn toàn huyện trong thời gian qua; những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, tác hại do hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông và những hệ lụy mà gia đình và xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông gây ra. Từ quy định pháp luật và chế tài đối với hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn các em học sinh các quy tắc khi tham gia giao thông và kỹ năng xử lý tình huống cần thiết.

Đồng chí Nguyễn Thị Giang – kiểm sát viên Viện kiểm sát huyện Hưng Nguyên phát biểu

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Thị Giang – kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Hưng Nguyên đã phổ biến cho các em học sinh thông tin về phòng chống tội phạm gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích đối với người dưới 18 tuổi trên địa bàn huyện Hưng Nguyên; nguyên nhân dẫn đến người dưới 18 tuổi phạm tội gia tăng; hậu quả cho các nạn nhân và gia đình. Từ đó, đề nghị nhà trường đồng hành cùng các cơ quan chức năng trong việc tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh. Đề nghị các em học sinh luôn giữ gìn ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật; không tụ tập, rủ rê, tham gia đánh nhau; Không đi theo, xúi giục người khác đánh nhau; Không tàng trữ vũ khí, hung khí nhằm mục đích đe dọa, đánh nhau; Không tụ tập đông người, sử dụng xe mô tô gây mất trật tự; Báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất việc chuẩn bị hung khí, rủ rê, tụ tập, tập trung đánh nhau....

Cán bộ Đội CC&CNCH Số 7 – Phòng PC07 Công an tỉnh Nghệ An hướng dẫn về kỹ năng xử lý tình huống

Cũng tại buổi tuyên truyền, cán bộ CC&CNCH Số 7 – Phòng PC07 Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho học sinh và giáo viên Trung tâm GDNN&GDTX. Buổi diễn tập đưa ra tình huồng giả định đám cháy phát sinh ở tầng 2 đe doạ đến tính mạng và sức khoẻ của những học sinh bị kẹt trong phòng học. Từ đó, truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; mối nguy hiểm của cháy, nổ đối với cuộc sống con người; sự cần thiết của kiến thức phòng cháy, chữa cháy đối với mỗi công dân; trao đổi, trả lời các câu hỏi và đặt câu hỏi cho học sinh trả lời về các kiến thức PCCC&CNCH. Đồng thời khuyến cáo các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra trong trường học; các biện pháp phòng ngừa cháy nổ xảy ra.

Đồng chí Võ Thị Trang Ngân phối hợp cùng cán bộ Đội CC&CNCH Số 7 – Phòng PC07 Công an tỉnh Nghệ An hướng dẫn cho các em học sinh

Thông qua công tác tuyên truyền, Viện kiểm sát và Công an huyện Hưng Nguyên trang bị kiến thức, quy định pháp luật cơ bản về Luật ATGT; bạo lực học đường; trải nghiệm và thực hành kỹ năng PCCC&CNCH; phòng chống mua bán, vận chuyển tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho các em học sinh, góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Các đồng chí Viện kiểm sát và cán bộ Đội CC&CNCH Số 7 – Phòng PC07 Công an tỉnh Nghệ An chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô Trung tâm GDNN&GDTX Hưng Nguyên

Nguyễn Thị Thuỳ Trang

VKSND huyện Hưng Nguyên