image banner
Viện KSND huyện Yên Thành tổ chức Hội nghị sơ kết các Quy chế phối hợp liên ngành về hình sự

Chiều ngày 12/9/2022, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Thành đã diễn ra hội nghị sơ kết 03 năm 06 tháng đánh giá kết quả thực hiện quy chế số 01/QCPHLN ngày 15/10/2018 về phối hợp 7 ngành về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và Quy chế số 02/QCPHLN ngày 15/10/2018 về phối hợp 3 ngành trong giải quyết án hình sự và ký kết sửa đổi, bổ sung quy chế số 01/QCPHLN và Quy chế số 02/QCPHLN.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo 07 ngành gồm: đồng chí Đặng Kim Sơn – Viện trưởng VKSND huyện Yên Thành, đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Trưởng Công an huyện Yên Thành, đồng chí Phạm Văn Giang – Chánh án TAND huyện Yên Thành, đồng chí  Nguyễn Thị Vân – Chánh thanh tra huyện Yên Thành, đồng chí Hồ Văn Quỳ - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Yên Thành, đồng chí Nguyễn Văn Kiều – Phó chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Bắc Nghệ II, đồng chí Nguyễn Văn Thiều – Phó đội trưởng đội quản lý thị trường số 1 và sự tham dự của các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán của các ngành. Hội nghị vinh dự có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Quý Linh - Bí thư huyện Ủy huyện Yên Thành, đồng chí Phan Văn Tuyên – Phó Bí thư huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành.

Anh-tin-baiCác đại biểu, các Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Kim Sơn – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Thành đã thay mặt Lãnh đạo các ngành thông qua báo cáo sơ kết 03 năm 6 tháng thực hiện các quy chế phối hợp số 01/QCPHLN và 02/QCPHLN ngày 15/10/2018. Báo cáo đã khách quan chỉ ra những ưu điểm, tồn tại, những gì đã làm tốt cũng như chưa tốt trong việc phối hợp thực hiện các quy chế phối hợp của liên ngành những năm qua.

Anh-tin-baiĐồng chí Đặng Kim Sơn – Viện trưởng VKSND huyện Yên Thành phát biểu

Sau khi nghe đồng chí Đặng Kim Sơn thông qua báo cáo sơ kết, Lãnh đạo các ban ngành liên quan và các Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán cũng phát về những ưu điểm, tồn tại và những khó khăn vướng mắc trong thực tiễn công tác.

Anh-tin-baiĐồng chí Phạm Ngọc Cảnh -Trưởng Công an huyện Yên Thành phát biểu

Tiếp theo chương trình hội nghị, đồng chí Đặng Kim Sơn đã thông qua dự thảo quy chế phối hợp liên ngành mới nhằm kịp thời cập nhật các quy định mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự và Thông tư liên tịch số 01/2021/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 29/11/2021 sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 29/12/2017, các đại biểu tham dự đã tích cực tham gia thảo luận, góp ý đồng thời nhất trí cao với quy chế phối hợp đã dự thảo.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quý Linh – Bí thư huyện ủy Huyện Yên Thành đã phát biểu đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật của các ngành liên quan trong những năm qua. Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các Lãnh đạo các ban ngành tiếp tục phát huy những ưu điểm và khắc phục những tồn tại mà báo cáo đã chỉ ra.

Anh-tin-baiĐồng chí Nguyễn Quý Linh -Bí thư huyện Ủy huyện Yên Thành phát biểu

Kết thúc hội nghị, đại diện Lãnh đạo các ban ngành đã ký kết các quy chế phối hợp mới nhằm bảo thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật, tăng cường hơn nữa công tác phối hợp trong hoạt động giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và giải quyết án hình sự.

Anh-tin-baiĐại diện các ngành ký kết các quy chế phối hợp

Các quy chế phối hợp là cơ sơ để các ngành phối hợp tốt hơn trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tạo điều kiện để mỗi đơn vị, cán bộ trong mỗi đơn vị thực hiện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần đấu tranh phòng ngừa tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện, đảm bảo không làm oan người vô tội, tránh bỏ lọt tội phạm, người phạm tội./.

Tổ tuyên truyền

VKSND huyện Yên Thành

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 1002
  • Trong tuần: 10 867
  • Tất cả: 516819