Viện kiểm sát nhân dân huyện Con Cuông thực hiện chuỗi hoạt động Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024)

Ngày Thương binh - Liệt sỹ hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sĩ; biết ơn các thương binh, bệnh binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đại diện lãnh đạo và các đồng chí trong đơn vị tặng quà thăm hỏi, chúc sức khỏe bố đ/c Xuân nhân dịp Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 25/7/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Con Cuông đã tổ chức đến động viên, thăm hỏi, tri ân những người thân của 03 đồng chí cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị là thương binh, bệnh binh. Hoạt động ý nghĩa này nhằm ghi nhớ công ơn to lớn của các thương binh, bệnh binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đại diện lãnh đạo và các đồng chí trong đơn vị tri ân tưởng nhớ bố đ/c Hoan nhân dịp Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

Đồng thời, thực hiện Kế hoạch số 149/KH-UBND ngày 19 tháng 7 năm 2024 của Uỷ ban nhân dân huyện Con Cuông về Kế hoạch Tổ chức lễ thắp nến tri ân các liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024). Tối ngày 25/7/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Con Cuông đã tham gia Lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm và thắp nến tri ân các Liệt sỹ do Uỷ ban nhân dân huyện Con Cuông tổ chức tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Con Cuông nơi yên nghỉ của 166 các anh, chị là người con của quê hương Con Cuông đã hi sinh tại các chiến trường để bảo vệ tổ quốc. Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động đã thành kính dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo, công chức và người lao động VKSND huyện Con Cuông dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Con Cuông

Chuỗi hoạt động Kỷ niệm trên đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị tham gia. Qua đó bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hi sinh cao cả của các thế hệ cha anh, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, kiểm sát viên trong việc bảo vệ công lý, phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó trong giai đoạn hiện nay./.

Nguyễn Thị Ngân

Viện KSND huyện Con Cuông