image banner
THÔNG BÁO
Đăng nhập
 • Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ chuyên môn nghiệp vụ tại Phòng Tổ chức cán bộ (Phòng 15) Viện KSND tỉnh Nghệ An

  Thực hiện kế hoạch số 76/KH-VKS ngày 13/01/2023 về việc thực hiện khâu đột phá về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số của Viện KSND tỉnh Nghệ An, Phòng 15 đã xây dựng chương trình ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số để triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, cách làm để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác chuyên môn và một trong số đó là nghiên cứu sử dụng các tính năng trên phần mềm Microsoft Word và Microsoft Excel trong công tác nghiệp vụ.

 • Viện KSND thị xã Hoàng Mai chia sẻ cách tạo tài liệu và QR code đơn giản cho Hội nghị không giấy

  Hội nghị không giấy là một trong những cải tiến hiệu quả trong thời kỳ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số hiện nay. Đối với những hội nghị thông thường, ban tổ chức cần chuẩn bị tài liệu giấy gây lãng phí, tốn nhiều thời gian, nhân lực và dễ xảy ra thiết sót, nhầm lẫn. Còn đối với hội nghị không giấy, thông qua mã QR code được cung cấp từ ban tổ chức, các đại biểu tham gia sẽ dùng điện thoại thông minh, máy tính bảng để truy cập, xem và tải tài liệu thuận tiện, nhanh chóng. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng, phần mềm cho phép tạo phòng họp không giấy, hội nghị không giấy đem lại nhiều tiện ích. Viện KSND thị xã Hoàng Mai chia sẻ đến các đồng chí cách chuẩn bị file tài liệu cho Hội nghị không giấy và QR code đơn giản từ Google Drive. 

 • Hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ tại Thanh tra - Khiếu tố

  Năm 2023, tăng cường “Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong Ngành Kiểm sát nhân dân” không chỉ là nhiệm vụ đột phá của ngành Kiểm sát Nghệ An mà còn là nhiệm vụ chung của toàn Ngành kiểm sát nhân dân. Để cụ thể hóa nội dung này, Viện KSND tỉnh Nghệ An đã ban hành Kế hoạch số 76/KH-VKS ngày 13/01/2023 về thực hiện khâu đột phá về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, yêu cầu các đơn vị có các biện pháp, cách thức để thực hiện có hiệu quả khâu đột phá này.

 • Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác quản lý văn bản đi đến nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Qùy Châu

  Năm 2023, Viện KSND huyện Quỳ Châu tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Viện KSND tối cao đặc biệt là Chỉ thị số 03/CT-VKSTC về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát nhân dân, Kế hoạch công tác của Viện KSND tỉnh Nghệ An và thực hiện có hiệu quả Năm đột phá về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong Ngành Kiểm sát nhân dânmà Viện KSND tỉnh đã đề ra. Ngày 18/01/2023, Viện KSND huyện Qùy Châu xây dựng chương trình số 11/Ctr-VKS về thực hiện khâu đột phá về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số năm 2023 nhằm góp phần nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo, điều hành, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn nghiệp vụ; Tập trung xác định sự lãnh đạo, giám sát, thực hiện thường xuyên của lãnh đạo và trách nhiệm thực hiện của toàn thể cán bộ công chức và người lao động trong đơn vị; Nâng cao kỹ năng cơ bản về tin học văn phòng; Khai thác có hiệu quả các phần mềm hiện đang sử dụng; Tạo môi trường để khởi dậy sự sáng tạo của đội ngũ công chức, người lao động

 • Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Chương: Thiết kế “Infographic” phục vụ công tác tuyên truyền

  Tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và của ngành Kiểm sát tỉnh Nghệ An nói riêng, thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền là góp phần thiết thực có hiệu quả vào thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Trọng tâm công tác tuyên truyền trong ngành Kiểm sát nhân dân hướng đến tuyên truyền kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là quy định mới có liên quan đến tổ chức, hoạt động thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND), về việc thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp nhằm thực hiện có hiệu quả trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát, góp phần nâng cao vị thế của ngành Kiểm sát nhân dân.

 • Viện KSND thị xã Hoàng Mai chia sẻ một số kỹ năng tạo video báo cáo từ phần mềm Microsoft PowerPoint

  Năm 2023, “Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số” là khâu công tác đột phá của hai cấp Viện KSND tỉnh Nghệ An, do vậy nhiều biện pháp cách làm hay đã được nghiên cứu, ứng dụng trong công tác. Tại Viện KSND thị xã Hoàng Mai, trình bày chuyên đề, báo cáo bằng video là một trong những biện pháp mà đơn vị triển khai, đem lại hiệu quả trong thời gian qua. Báo cáo được trình bày dưới dạng video giúp cho nội dung cuộc họp, hội nghị được chuẩn bị chu đáo hơn từ trước, tránh những vấn đề phát sinh trong việc trình bày báo cáo trực tiếp, giúp nội dung báo cáo được truyền tải sinh động hơn, dễ tiếp cận đối với người xem. Hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trợ tạo dựng video chuyên nghiệp, tuy nhiên các phần mềm thường phức tạp, cấu hình nặng, khó thao tác đối với nhu cầu văn phòng đơn giản. Từ thực tiễn công tác, đơn vị Viện KSND thị xã Hoàng Mai chia sẻ một số kỹ năng tạo video báo cáo đơn giản từ phần mềm Microsoft PowerPoint như sau:

 • Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ tại Viện KSND thị xã Thái Hoà, tỉnh Nghệ An.

  Ngày 17/5/2021, Viện trưởng Viện KSND tối cao đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-VKSTC về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát nhân dân để tạo bước chuyển biến tích cực trong việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát nhân dân, góp phần nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo, điều hành, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn nghiệp vụ và khắc phục khó khăn do thiếu biên chế; đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập quốc tế.

 • Một số cách chuyển giọng nói, hình ảnh thành văn bản nhằm phục vụ các hoạt động chuyên môn

  Trong quá trình thao tác nghiệp vụ, một số thủ thuật, cách làm ứng dụng công nghệ thông tin sẽ giúp cho công tác chuyên môn thuận tiện, nhanh chóng hơn. Sau đây người viết xin chia sẻ một số cách cơ bản, đơn giản chuyển giọng nói, hình ảnh thành văn bản.

 • Lãnh đạo đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Quế Phong kiểm tra, chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số tại đơn vị.

  Nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số đối với việc nâng cao hiệu quả các khâu công tác kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quế Phong đã xác định ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số là một trong các khâu công tác đột phá trong năm 2023 và các năm tiếp theo để xây dựng kế hoạch, đề ra mục tiêu và giải pháp thực hiện.

 • Viện KSND huyện Đô Lương tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác kiểm sát thi hành án dân sự


  Trong thời gian vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đô Lương tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quá trình thực hiện chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp. Tất cả các lĩnh vực công tác đều được các Kiểm sát viên chủ động nghiên cứu, tìm tòi để ứng dụng công nghệ thông tin một cách linh hoạt, sáng tạo; trong đó có lĩnh vực kiểm sát thi hành án dân sự.