Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Chương phối hợp TAND huyện tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2024, chiều ngày 29/8/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Chương phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Thanh Chương tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm đối với vụ án tranh chấp đất đai giữa nguyên đơn ông Lưu Văn Thắng và bị đơn bà Ngô Thị Vinh. Tham dự phiên tòa các đồng chí Lãnh đạo cùng toàn thể kiểm sát viên, kiểm tra viên và chuyên viên của đơn vị.

Hình ảnh: Đồng chí Trịnh Thị Ngọc Soa – KSV tham gia phiên tòa

Kiểm sát viên tham gia phiên tòa là bà Trịnh Thị Ngọc Soa, Kiểm sát viên sơ cấp. Trước khi tham dự phiên tòa Kiểm sát viên đã chuẩn bị đầy đủ nội dung như: báo cáo đề xuất, dự thảo bài phát biểu, đề cương hỏi, dự kiến tình huống phát sinh tại phiên tòa,... gửi đến phòng 9, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh theo đúng quy định.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công kiểm sát việc tuân theo pháp luật và tham gia phiên tòa trên cơ sở những chứng cứ có tại hồ sơ vụ án, diễn biến tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã phát biểu ý kiến về việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử, thư ký phiên tòa, người tham gia tố tụng và quan điểm giải quyết vụ án của Viện kiểm sát có căn cứ được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Sau khi kết thúc phiên tòa, sáng ngày 30/8/2024, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm dưới sự chủ trì đồng chí Nguyễn Xuân Chung - Viện trưởng VKSND huyện Thanh Chương có sự tham gia của các lãnh đạo, cán bộ, KSV đơn vị. Trên tinh thần thẳng thắn, mang tính xây dựng cao, các đồng chí tham dự đã đóng góp ý kiến cho Kiểm sát viên về hoạt động của Kiểm sát viên trước và trong phiên tòa, về tác phong, cách diễn đạt, xử lý tình huống, phát biểu quan điểm của Kiểm sát viên tại phiên tòa …

Hình ảnh: Toàn cảnh buổi họp rút kinh nghiệm tại đơn vị

Qua việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, giúp cán bộ, Kiểm sát viên làm công tác kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự tích lũy được nhiều kinh nghiệm, thể hiện rõ vai trò, nâng cao kỹ năng của KSV tại phiên tòa dân sự sơ thẩm; xử lý các tình huống diễn biến phát sinh tại phiên tòa, học hỏi, trau dồi kiến thức công tác chuyên môn, nghiệp vụ, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự và pháp luật được chấp hành nghiêm minh và thống nhất, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

Tổ tuyên truyền VKSND huyện Thanh Chương