Viện KSND huyện Yên Thành tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh tại một số trường THCS trên địa bàn huyện về phòng chống ma tuý

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2024 của đơn vị, nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương cũng như tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh, từ ngày 14/10/2024 đến ngày 16/10/2024, Viện KSND huyện Yên Thành đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ma túy cho học sinh tại các trường THCS trên địa bàn huyện gồm: Trường THCS Xuân Thành, THCS Nhân Thành, THCS Văn Thành và trường THCS Phan Đăng Lưu. Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ Viện KSND huyện Yên Thành đã tuyên truyền, phổ biến, thông tin đến các em học sinh về nguyên nhân, tác hại của việc sử dụng các chất ma túy, thuốc lá điện tử, đồng thời cũng đưa ra các biện pháp để các em học sinh phòng tránh tệ nạn ma túy và cách xử lý tình huống khi có người thân, bạn bè xung quanh sử dụng ma túy, thuốc lá điện tử.

Đ/c: Hồ Văn Nam – PVT VKSND huyện Yên Thành phát biểu khai mạc buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy học đường tại trường THCS Xuân Thành

Viện KSND huyện Yên Thành tuyên truyền pháp luật tại trường THCS Phan Đăng Lưu

Viện KSND huyện Yên Thành tuyên truyền pháp luật tại trường THCS Nhân Thành

Tại các buổi tuyên truyền đã phổ biến đến các em học sinh một số chất ma túy đồng thời nhấn mạnh thuốc lá điện tử được xác định có hàm lượng chất gây nghiện thấp nhưng có thêm các chất phụ gia khác, khi đi vào cơ thể sẽ tác động đến hệ thần kinh, hô hấp, tim mạch… Nguy hiểm hơn, một số sản phẩm tẩm ướp các chất gây nghiện được ngụy trang dưới vỏ bọc nước trái cây, kẹo trái cây, bánh quy... Sau khi sử dụng, người sử dụng có nguy cơ không làm chủ hành vi, cảm xúc dẫn đến nhiều tệ nạn xã hội như trộm cắp, giết người...

Viện KSND huyện Yên Thành tuyên truyền pháp luật tại trường THCS Văn Thành ngày 16/10/2024

Thông qua các cuộc tuyên truyền, tổ tuyên truyền cũng đã khuyến cáo các em học sinh nâng cao tinh thần cảnh giác, không sử dụng, mua bán, tàng trữ, vận chuyển… các loại ma túy, thuốc lá điện tử. Chủ động, tích cực phối hợp với nhà trường, cơ quan chức năng để phòng tránh, tố giác và cung cấp thông tin, tài liệu về những đối tượng phạm tội về ma túy hoặc các biểu hiện hoạt động liên quan đến tội phạm về ma túy để xử lý kịp thời, không sử dụng hay tiếp tay cho việc mua bán, vận chuyển để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân, góp phần xây dựng môi trường học đường lành mạnh, an toàn./.

Nguyễn Thị Kiều Trang

Viện KSND huyện Yên Thành