Viện KSND huyện Quế Phong ra quân làm thuỷ lợi và giao thông nông thôn năm 2024

Ngày 16/10/2024, toàn thể cán bộ công chức, người lao động của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quế Phong đã phối hợp cùng các cơ quan, đoàn thể và người dân địa phương hưởng ứng thực hiện kế hoạch số 218/KH – UBND về “Triển khai thực hiện phát động toàn dân ra quân làm thuỷ lợi và giao thông, nông thôn mới, tăng cường công tác phòng chống hạn hán, lũ lụt và chống ngập năm 2024”. Với tinh thần trách nhiệm cao, nhằm cải thiện hạ tầng giao thông và hệ thống thoát nước trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới,đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn cho người dân trong mùa mưa bão.

Anh-tin-baiLễ khai mạc phát động Toàn dân ra quân làm thủy lợi và giao thông nông thôn năm 2024

Hoạt động thủy lợi và khai thông cống rãnh là nhiệm vụ cấp thiết, nhất là trong bối cảnh mùa mưa lũ đang đến gần, yêu cầu phải đảm bảo hệ thống thủy lợi và cống rãnh luôn thông thoáng, tránh tình trạng ngập úng, xói lở và các hậu quả tiêu cực do lũ lụt. Chính vì thế, đợt ra quân lần này mang ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, đồng thời hỗ trợ đời sống và sản xuất của người dân.

Các hoạt động chính trong đợt ra quân: Nạo vét kênh mương tại các khu vực dễ bị bồi lắng, đảm bảo dòng nước lưu thông liên tục, phục vụ tưới tiêu cho các cánh đồng trong khu vực; phát quang bụi rậm, khai thông cống rãnh tại các tuyến đường liên xã, liên thôn, đảm bảo nước mưa có thể thoát nhanh, giảm nguy cơ ngập lụt trong khu dân cư và đồng ruộng; cải tạo hệ thống giao thông nông thôn, sửa chữa, phát quang dọn dẹp các vật cản, đảm bảo lưu thông an toàn cho các phương tiện và người dân trong vùng.

Khu vực Viện KSND huyện Quế Phong được phân công thực hiện

Phát quang bụi rậm, khai thông cống rãnh tại khu vực được phân công

Việc ra quân làm thủy lợi và khai thông cống rãnh không chỉ góp phần cải thiện hệ thống hạ tầng giao thông và thủy lợi mà còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng. Đây là những hành động thiết thực nhằm phòng chống thiên tai, giúp người dân chủ động đối phó với những ảnh hưởng tiêu cực từ thời tiết, đặc biệt là trong mùa mưa bão.

Tập thể cán bộ công chức, người lao động Viện KSND huyện Quế Phong tham gia lao động

Ngoài ra, hoạt động này còn đóng góp vào chương trình xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Quế Phong. Việc đảm bảo hệ thống thủy lợi hoạt động hiệu quả sẽ giúp nâng cao năng suất nông nghiệp, giảm thiểu thiệt hại do ngập úng gây ra, đồng thời cải thiện môi trường sống của người dân.

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quế Phong tỉnh Nghệ An cam kết tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động lao động cộng đồng, không chỉ để hoàn thành nhiệm vụ chính trị, mà còn vì sự phát triển bền vững của địa phương. Những hoạt động như thế này còn tạo nên một không khí đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ và nhân dân, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của mỗi cá nhân.

Toàn thể cán bộ công chức, người lao động đơn vị Viện KSND huyện Quế Phong sẽ tích cực kêu gọi toàn thể người dân và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn hãy cùng chung tay bảo vệ hệ thống thủy lợi và hạ tầng giao thông. Mỗi hành động nhỏ, như không vứt rác bừa bãi, thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống thoát nước tại khu dân cư, sẽ góp phần lớn vào việc xây dựng một môi trường sống trong lành và hệ thống giao thông an toàn, thông thoáng cho tất cả mọi người. Viện Kiểm sát nhân dân Quế Phong sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng các hoạt động lao động xã hội, góp phần tạo nên một Quế Phong ngày càng xanh sạch đẹp, phát triển bền vững.

Tổ tuyên truyền

Viện KSND huyện Quế Phong