image banner
Hành trình về nguồn kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2023

Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980-19/5/2023), sáng ngày 19/5/2023, Đoàn đại biểu liên ngành Viện kiểm sát nhân dân  – Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu do Đồng chí Đinh Quốc Hương – Huyện ủy viên – Bí thư chi bộ - Viện trưởng Viện KSND huyện và Đồng chí Vũ Đức Thúy – Huyện ủy viên – Chánh án Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu làm trưởng đoàn đã tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn).

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đoàn đại biểu thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương; bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; nguyện hứa tiếp tục đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn; nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, xây dựng đơn vị, địa phương ngày càng giàu mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Mãi  mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người.

Tại Đền Chung Sơn - Đền thờ Gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn bó thuở thiếu thời, đoàn đã thắp nén tâm nhang tưởng nhớ công lao trời biển của Bác, tri ân đấng sinh thành, anh chị em ruột, những người thân trong gia tộc và các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tiếp đến, Đoàn đã đến thăm, dâng hương, dâng hoa tại Khu Di Tích Lịch Sử Quốc Gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương). Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm bày tỏ lòng thành kính, cảm phục và lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn và sự hy sinh anh dũng, ý chí kiên cường, bất khuất của 13 anh hùng, liệt sỹ TNXP thuộc Đại đội 317, Đội 65, Tổng đội TNXP chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại “toạ độ lửa” Truông Bồn. Nguyện hứa noi gương các anh hùng liệt sỹ nỗ lực, sáng tạo, đổi mới trong công tác, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 Các đại biểu dâng hoa, hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Khu Di tích Truông Bồn

Trong những ngày qua, nhiều đơn vị, địa phương và người dân trong và ngoài tỉnh Nghệ An đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Hàng năm khi đến Ngày sinh nhật Bác, người dân ở mọi miền Tổ quốc luôn hướng về Người với niềm kính trọng và tri ân sâu sắc. Đây là dịp để con cháu Việt Nam tưởng nhớ công ơn Bác, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn. Dù ở bất kỳ thế hệ nào, người Việt vẫn luôn nhớ tới những công lao; sự hy sinh to lớn của Bác để mang lại tự do; hạnh phúc cho mọi người. Tinh thần uống nước nhớ nguồn; ăn quả nhớ kẻ trồng cây là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc, được lưu truyền từ xưa tới nay./.


Tổ tuyên truyên

Viện KSND huyện Diễn Châu

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 31
  • Trong tuần: 12 094
  • Tất cả: 421044