image banner
Viện KSND huyện Quỳ Châu tham gia tuyên truyền phòng, chống nạn tảo hôn cho học sinh cấp THCS.

Ngày 24/5/2023, Ban Thường vụ huyện đoàn phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện, Hội đồng phổ biến pháp luật huyện Quỳ Châu thực hiện chương trình Truyền thông phòng, chống nạn tảo hôn cho học sinh cấp THCS tại trường THCS Châu Bình, huyện Quỳ Châu. Đại diện Viện KSND huyện Quỳ Châu có đồng chí Lê Hoàng Quân tham gia chương trình này.

Tảo hôn là một vấn đề đã xảy ra từ rất lâu, tuy nhiên đến nay mặc dù trình độ dân trí người dân đã được nâng cao nhưng tại huyện miền núi Quỳ Châu một số xã vẫn còn tồn tại trường hợp tảo hôn xảy ra. Nhận thấy tảo hôn vẫn còn là vấn đề “nóng” tại địa phương, trong công tác đoàn năm 2023 Huyện đoàn huyện Quỳ Châu đã lựa chọn trường THCS Châu Bình để phổ biến giáo dục pháp luật tới các em về Hôn nhân gia đình.

Anh-tin-bai

 Đại diện nhà trường và đại diện cơ quan tham gia chụp ảnh lưu niệm

Buổi tuyên truyền đã thu hút đông đảo các em học sinh, phụ huynh tham gia lắng nghe. Tham gia buổi tuyên truyền các em được tổ tuyên truyền truyền đạt kiến thức về tảo hôn, hôn nhân cận huyết cũng như tác hại của nó; Các quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình về các hành vi bị nghiêm cấm, độ tuổi kết hôn; Tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Khuyến khích các em học tập tốt để có kiến thức, có nghề rồi mới lập gia đình.

Là một đơn vị có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, đồng chí Lê Hoàng Quân – Phó bí thư đoàn cơ quan, thành viên Hội Luật gia (Hội đồng PBPL huyện), đại diện Viện KSND huyện Quỳ Châu cùng tham gia tổ tuyên truyền trao đổi một số thực tế, hệ lụy về sức khỏe cũng như độ tuổi được kết hôn, hành vi vi phạm của người tổ chức lấy vợ, lấy chồng cho người chưa đủ tuổi kết hôn (ông bà, bố mẹ tổ chức lấy vợ, lấy chồng cho con khi chưa đủ tuổi kết hôn) bị xử phạt vi phạm hành chính, xử lý hình sự khi đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Một số hình ảnh tại buổi truyên truyền

Thông qua buổi tuyên truyền pháp luật, đã góp phần nâng cao trình độ văn hóa, pháp luật, giúp các em có thêm kiến thức, nhận thức về vấn đề hôn nhân, góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn trên địa bàn./.

                                                                   Mạc Thị Tú Uyên

Viện KSND huyện Quỳ Châu

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 558
  • Trong tuần: 6 863
  • Tất cả: 331396