image banner
Viện KSND huyện Nghi Lộc phối hợp với Tòa Án xét xử rút kinh nghiệm án kinh doanh thương mại

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2017 của đơn vị, ngày 12/4/2017, Viện KSND huyện Nghi Lộc đã phối hợp cùng với Toà án nhân dân huyện Nghi Lộc tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng tín dụng” giữa Ngân hàng Đại Dương và Công ty bao bì Toàn Thắng. Đây là vụ án tranh chấp có tính chất rất phức tạp, nhiều nội dung liên quan cần giải quyết thuộc phạm vi điều chỉnh của nhiều văn bản luật khác nhau, và đây cũng là dạng tranh chấp mới mà đơn vị lần đầu tiếp cận và giải quyết.

Phiên toà có sự tham dự của Phòng 10 - Viện KSND tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo, các Kiểm sát viên, chuyên viên của Viện KSND huyện Nghi Lộc, cùng các Thẩm phán và Thư ký Tòa án nhân dân huyện Nghi Lộc.


Toàn cảnh phiên tòa rút kinh nghiệm

Tại phiên toà, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc chấp hành pháp luật của Hội đồng xét xử, Thư ký và những người tham gia tố tụng. Đồng thời, đã tham gia xét hỏi một số nội dung liên quan quá ý nghĩa quan trong trong việc giải quyết vụ án. Từ đó kịp thời điều chỉnh một số nội dung trong bài phát biểu cho phù hợp với diễn biến phiên toà và chứng cứ, tài liệu có tại hồ sơ vụ án, đảm bảo việc giải quyết cũng như việc tuân theo pháp luật tố tụng dân sự của Hội đồng xét xử, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng đúng các quy định của pháp luật.

Phần tranh luận của các bên tại phiên tòa

Sau phiên tòa, Viện KSND huyện Nghi Lộc đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo, KSV - Phòng 10 Viện KSND tỉnh Nghệ An và sự tham gia của toàn thể cán bộ, KSV của đơn vị. Tại cuộc họp, đã có nhiều ý kiến đánh giá, góp ý quan trọng đối với Hội đồng xét xử, thư ký phiên tòa và đặc biệt là Kiểm sát viên kiểm sát tại phiên tòa. Các ý kiến góp ý, trao đổi tập trung vào việc nghiên cứu hồ sơ của Kiểm sát viên, sự chuẩn bị tham gia phiên toà, tác phong cũng như cách đặt câu hỏi của Kiểm sát viên. Kết luận cuộc họp, đồng chí Viện trưởng đánh giá cao kết quả của phiên tòa, KSV kiểm sát việc xét xử đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, đồng thời các kỹ năng tiến hành kiểm sát phiên tòa được KSV thực hiện có chất lượng và hiệu quả cao. Thông qua cuộc họp, đồng chí cũng yêu cầu, các cán bộ, Kiểm sát viên phải không ngừng nâng cao trách nhiệm, phải tích cực nghiên cứu đầy đủ, chặt chẽ các văn bản pháp luật, mới đảm bảo việc giải quyết các vụ án kinh doanh thương mại có căn cứ, đúng pháp luật. Thông qua việc tổ chức nhiều phiên toà rút kinh nghiệm sẽ tạo điều kiện giúp cho các cán bộ, Kiểm sát viên từng bước hoàn thiện và nâng cao, kỹ năng nghiệp vụ trong công tác kiểm sát, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, đáp ứng kịp với yêu cầu cải cách tư pháp hiện nay.


Tổ tuyên truyền
Viện KSND huyện Nghi Lộc

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 63
  • Trong tuần: 12 126
  • Tất cả: 421076