image banner
Viện KSND thành phố Vinh trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an Thành phố Vinh 6 tháng đầu năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023 của Viện KSND thành phố Vinh trong thời gian từ ngày 17/5/2023 đến ngày 21/5/2023, Viện KSND thành phố Vinh đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an Thành phố Vinh. Đoàn trực tiếp kiểm sát do đồng chí Đinh Văn Thanh - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí thành viên đoàn.

Đại diện cơ quan Nhà tạm giữ Công an thành phố Vinh làm việc với Đoàn trực tiếp kiểm sát có đồng chí Nguyễn Hàm ThắngTrưởng nhà tạm giữ cùng các đồng chí cán bộ của đơn vị. Sau khi nghe đại diện nhà tạm giữ báo cáo với Đoàn số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, các tài liệu có liên quan.

Sau 05 ngày làm việc, đến ngày 22/5/2023 Đoàn trực tiếp kiểm sát đã tiến hành công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam. Kết quả kiểm sát ghi nhận, Nhà tạm giữ Công an thành phố Vinh đã thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục trong hồ sơ quản lý tạm giữ, tạm giam đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; kiểm tra chặt chẽ các thủ tục như thông tin người bị tạm giữ, tạm giam; lập biên bản giao nhận người bị tạm giữ, tạm giam; tổ chức khám sức khỏe, kiểm tra thân thể người bị tạm giữ, tạm giam; chụp ảnh, lập danh bản, chỉ bản; phổ biến nội quy cơ sở giam giữ, quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam. Thực hiện việc mở các loại sổ và ghi chép đầy đủ các cột mục đúng theo quy định. Công tác tuần tra, canh gác, biện pháp chống thông cung, ... được thực hiện nghiêm ngặt; Về danh mục đồ vật cấm đưa vào buồng tạm giữ, buồng tạm giam cũng được quản lý chặt chẽ theo đúng quy định tại Thông tư số 32/2017/TT-BCA ngày 19/9/2017 của Bộ Công an; Không có trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam vi phạm phải xử lý kỷ luật.

Bên cạnh những mặt đã đạt được, Đoàn kiểm sát cũng chỉ ra một số mặt hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Nhà tạm giữ.

Anh-tin-bai Đ/c Đinh Văn Thanh công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát

Kết thúc buổi làm việc, thông qua những mặt đã đạt được, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vinh yêu cầu Nhà tạm giữ Công an thành phố Vinh cần tiếp tục giữ vững và có những biện pháp phát huy hơn nữa những ưu điểm đã đạt được trong công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Hàm Thắng – Trưởng nhà tạm giữ Công an thành phố Vinh, thay mặt Nhà tạm giữ phát biểu tiếp thu ý kiến Kết luận của Viện kiểm sát nhân dân thành phố vinh, đồng thời sẽ tiếp tục tổ chức, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới./.

 

      Tố Hoa

                                                                          Viện KSND Thành phố Vinh

 

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 141
  • Trong tuần: 12 204
  • Tất cả: 421154