image banner
Phòng 10- Viện KSND tỉnh Nghệ An phối hợp với TAND tỉnhtổ chức phiên tòa xét xử vụ án kinh doanh thương mại phúc thẩm rút kinh nghiệm

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023 và nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác kiểm sát xét xử tại phiên tòa của Kiểm sát viên. Vào ngày 30/5/2023, Phòngkiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật (Phòng10) đã phối hợp với Tòaán nhân dân tỉnhNghệ Antổ chức phiêntòaxét xửvụán kinh doanh thương mại phúc thẩm rút kinh nghiệm. Phiên tòa được truyền hình trực tuyến từ phòng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh đến 21 điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện.

Tham dự phiên tòa có đồng chí Dương Thị Liên - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh; Lãnh đạo, Kiểm sát viên trung cấp, KSV sơ cấp, Kiểm tra viên chính Phòng 10. Tại các đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện theo dõi phiên tòa qua hệ thống truyền hình trực tuyến gồm Lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên.

Anh-tin-bai

Đ/c Trần Thúy Hằng – Kiểm sát viên tham gia xét xử tại phiên tòa

Phiên tòa được lựa chọn để tổ chức xét xử rút kinh nghiệm là vụ án kinh doanh thương mại phúc thẩm về "Tranh chấp hợp đồng tín dụng, thế chấp" giữa nguyên đơn: Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam và bị đơn: Ông Nguyễn Xuân Ba, Trú tại: Khối Tây Hồ 1, Phường Quang Tiến, Thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An; Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan ông Nguyễn Đức Thương và bà Nguyễn Thị Thuận. Vụ án được thụ lý, giải quyết do có kháng cáo của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và kháng nghị của Viện KSND tỉnh Nghệ An.

Anh-tin-bai

Hình ảnh tại phiên tòa

Tại phiên tòa phúc thẩm, Kiểm sát viên được phân công đã kiểm sát chặt chẽ việc chấp hành pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa và những người tham gia tố tụng; chú ý theo dõi, chủ động xử lý các tình huống, diễn biến phát sinh tại phiên tòa để đề xuất đường lối giải quyết vụ án đúng quy định của pháp luật, bảo vệ tốt quan điểm kháng nghị của mình và được Hội đồng xét xử chấp nhận các quan điểm cũng như chấp nhận kháng nghị của Viện kiểm sát.

Anh-tin-bai

Đơn vị tổ chức họp rút kinh nghiệm do đồng chí Dương Thị Liên – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh chủ trì

Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm do đồng chí Dương Thị Liên chủ trì. Với tinh thần trách nhiệm, các đồng chí tham dự đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên trong việc lựa chọn vụ án, chuẩn bị các nội dung cho phiên tòa cũng như cách xử lý tình huống, đặt câu hỏi cho các đương sự tại phiên tòa. Qua đó, rút ra được nhiều kinh nghiệm cho các Kiểm sát viên trong đơn vị trong việc nghiên cứu hồ sơ vụ án, kỹ năng xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, rèn luyện bãn lĩnh nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cải cách tư pháp./.


Nguyễn Thị Soa -
KSVTC Phòng 10

Viện KSND tỉnh Nghệ An

 

 

 

 

 

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 107
  • Trong tuần: 12 170
  • Tất cả: 421120