image banner
Phòng 10 Viện kiểm sát nhân dân Tỉnh phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại phúc thẩm.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023 về chỉ tiêu thực hiện phiên tòa rút kinh nghiệm, chiều ngày 31/5/2023 và sáng ngày 01/6/2023, Phòng 10 Viện KSND tỉnh phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại phúc thẩm về “Tranh chấp Hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp" giữa Nguyên đơn là Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam và bị đơn ông Nguyễn Văn Thí và bà Hà Thị Danh trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Tham dự chỉ đạo phiên tòa rút kinh nghiệm có đồng chí Dương Thị Liên - Phó Viện trưởng, Lãnh đạo phụ trách, cùng Lãnh đạo và toàn bộ Kiểm sát viên phòng 10; Kiểm sát viên tham gia phiên tòa là đồng chí Nguyễn Thị Tố Loan – Kiểm sát viên Trung cấp.

Anh-tin-bai

Ảnh: Toàn cảnh phiên tòa

Quá trình tham gia xét xử phúc thẩm tại phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công đã kiểm sát chặt chẽ việc chấp hành pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa và những người tham gia tố tụng; chú ý theo dõi, chủ động xử lý các tình huống, diễn biến phát sinh tại phiên tòa, xem xét, đánh giá nội dung kháng cáo của người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, nội dung kháng nghị của Viện kiểm sát để đề xuất quan diểm giải quyết đúng quy định của pháp luật, bảo vệ nội dung kháng nghị của Viện kiểm sát.

Anh-tin-bai

Ảnh: Kiểm sát viên phát biểu quan điểm

Sau khi kết thúc phiên tòa, Phòng 10 - Viện KSND tỉnh đã tổ chức họp đơn vị để rút kinh nghiệm dưới sự chủ trì của đ/c Dương Thị Liên - Phó Viện trưởng phụ trách.

 
Anh-tin-bai

Ảnh: Đơn vị tổ chức họp rút kinh nghiệm

Tại cuộc họp, sau khi nghe Đ/c Kiểm sát viên tham gia xét xử báo cáo kết quả và những ý kiến đóng góp của các Kiểm sát viên tham dự phiên toà. Đ/c Dương Thị Liên đánh giá cao công tác chuẩn bị của Phòng 10 trong việc phối hợp với TAND tỉnh Nghệ An xác định, lựa chọn vụ án đưa ra xét xử rút kinh nghiệm; Đ/c Kiểm sát viên được phân công thụ lý giải quyết đã chuẩn bị kỹ những nội dung cần thiết trước khi tham gia phiên tòa theo đúng quy chế nghiệp vụ; tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thể hiện được trình độ, bản lĩnh, quan điểm của Viện kiểm sát được Hội đồng xét xử chấp nhận. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế của Kiểm sát viên trong quá trình tham gia xét xử tại phiên tòa để các Kiểm sát viên trong đơn vị rút kinh nghiệm chung.

Nguyễn Thị Tố Loan

Phòng 10 Viện KSND tỉnh Nghệ An

 

                                                                            

                                                                            

 

         

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 144
  • Trong tuần: 12 207
  • Tất cả: 421157