image banner
Viện KSND thị xã Cửa Lò tổ chức sinh hoạt chuyên đề về chuyên môn nghiệp vụ

Chiều ngày 09/9/2022, Viện KSND thị xã Cửa Lò tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Các dạng vi phạm trong công tác giải quyết án hình sự của các cơ quan tiến hành tố tụng; các dạng vi phạm của cơ quan thi hành án dân sự trong công tác thi hành án dân sự”. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Viện trưởng, chủ trì hội nghị.

Chuyên đề do đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng – Phó Viện trưởng báo cáo với sự hỗ trợ về công nghệ thông tin của 02 Kiểm tra viên trong đơn vị và sự tham gia của 100% cán bộ, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên làm công tác nghiệp vụ kiểm sát.

Anh-tin-baiToàn cảnh buổi sinh hoạt

Nội dung của chuyên đề đã tổng hợp rõ các dạng vi phạm trong công tác giải quyết các vụ án hình sự  kể từ khi tiếp  nhận nguồn tin về tội phạm cho đến khi kết thúc việc giải quyết vụ án; nêu rõ điều luật và các văn bản liên quan đến các dạng vi phạm; những dạng vi phạm trong công tác thi hành án dân sự và căn cứ. 100% cán bộ, kiểm sát viên đã tham gia thảo luận sôi nổi, phân tích sâu về các dạng vi phạm thường gặp; nêu lên nhiều câu hỏi, những khó khăn vướng mắc để cùng thảo luận, tháo gỡ. Cán bộ, kiểm sát viên đánh giá, sinh hoạt chuyên đề gắn thực tiễn là việc cần làm và thống nhất đề nghị lãnh đạo viện tăng cường các buổi sinh hoạt chuyên đề tương tự trong các khâu công tác kiểm sát tư pháp khác nhằm giúp kiểm sát viên, kiểm tra viên nâng cao nhận thức, kĩ năng nghề nghiệp để phát hiện vi phạm trong từng vụ án, vụ việc mà mình được phân công thực hiện.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Viện trưởng đánh giá cao kết quả buổi sinh hoạt chuyên đề từ nội dung đến phương pháp triển khai thực hiện. Đồng chí khẳng định, việc tổ chức sinh hoạt các chuyên đề về chuyên môn nghiệp vụ cụ thể sẽ được tiếp tục duy trì nghiêm túc trong đơn vị nhằm nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp của đơn vị trong thời gian tới./.

Minh Trang

VKSND thị xã Cửa Lò

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 195
  • Trong tuần: 4 932
  • Tất cả: 178005