image banner
Viện KSND thị xã Cửa Lò tổ chức sinh hoạt Chuyên đề về chuyên môn nghiệp vụ

Sáng ngày 30/05/2022, Cơ quan Viện KSND thị xã Cửa Lò tổ chức sinh hoạt chuyên đề để quán triệt “Nghị Quyết số 01/2022/NQ-HĐTP ngày 15/04/2022 Sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị quyết số 02/2018/NQ-HĐTP ngày 15/5/2018 của Hội đồng  Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng Điều 65 của Bộ luật Hình sự về án treo”, các thông báo rút kinh nghiệm trong giải quyết án hình sự và dân sự của các phòng nghiệp vụ VKS tỉnh Nghệ An và “Một số dạng tồn tại rút ra từ các phiên tòa rút kinh nghiệm” để cán bộ, kiểm sát viên học tập. Đồng chí Phùng Tiến Chương – Kiểm sát viên báo cáo chuyên đề với sự tham gia của 100% cán bộ, kiểm sát viên làm công tác nghiệp vụ kiểm sát.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, cán bộ, kiểm sát viên đã tham gia thảo luận sôi nổi, phân tích đánh giá những điểm khác nhau giữa 2 Nghị Quyết về án treo, những điểm mới cần lưu ý để thực hiện  trong thời gian tới. Đồng thời, rút ra những bài học kinh nghiệm từ các thông báo rút kinh nghiệm trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết các vụ án hình sự.

Anh-tin-baiToàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Viện trưởng Nguyễn Thị Thu Hương đánh giá cao sự nghiêm túc, tập trung của cán bộ, kiểm sát viên trong học tập và thảo luận chuyên đề. Đông chí yêu cầu tiếp tục tăng cường việc học tập quán triệt các văn bản mới, các thông báo rút kinh nghiệm nghiệp vụ để cập nhật kịp thời chỉ đạo của VKS cấp trên và xem đây là việc làm thường xuyên của đơn vị trong thời gian tới./.

Minh Trang

VKSND thị xã Cửa Lò

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 70
  • Trong tuần: 3 217
  • Tất cả: 117732