image banner
Viện KSND huyện Yên Thành tiến hành trực tiếp kiểm sát việc chi trả tiền, tài sản cho đương sự và việc giải quyết khiếu nại tố cáo tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Yên Thành

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022 của Viện KSND huyện Yên Thành, trong các ngày từ 13 đến 15/9/2022, Viện KSND huyện Yên Thành đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động thi hành án dân sự và việc giải quyết khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Yên Thành.

Đoàn kiểm sát do đồng chí Hồ Văn Nam - Phó viện trưởng làm Trưởng đoàn. Đại diện Chi cục Thi hành án dân sự huyện Yên Thành tiếp và làm việc với Đoàn kiểm sát có ông Võ Văn Khâm - Chi cục trưởng cùng các đồng chí Phó Chi cục trưởng, Chấp hành viên trong đơn vị.

Sau khi nghe Báo cáo của Chi cục thi hành án dân sự, Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra sổ sách nghiệp vụ, yêu cầu cung cấp một số hồ sơ, liên quan đến việc chi trả tiền, tài sản cho đương sự và việc giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo tại Chi cục Thi hành án dân sự.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu - Kiểm sát viên trao đổi một số vấn đề vi phạm liên quan đến việc chi trả tiền, tài sản cho đương sự tại buổi tọa đàm

Đến ngày 20/9/2022, đồng chí Hồ Văn Nam - Trưởng đoàn kiểm sát đã công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát đối với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Yên Thành. Qua trực tiếp kiểm sát nhận thấy, việc tổ chức việc chi trả tiền, tài sản cho đương sự là tương đối phù hợp với quy định của pháp luật. Trong từng hồ sơ phản ánh được tiến độ và kết quả việc tổ chức thi hành theo trình tự, thủ tục quy định. Trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, Chi cục đã thụ lý, giải quyết đơn của công dân theo quy định.

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm mà đoàn kiểm sát đã chỉ ra thì vẫn còn có những thiếu sót, vi phạm, thiếu sót trong công tác thi hành án như: vi phạm về thời hạn chi trả tiền, tài sản cho đương sự, không thực hiện thủ tục thông báo thi hành án và không tiến hành thủ tục kết thúc thi hành án; Vi phạm trong công tác giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp như: vi phạm thời hạn giải quyết đơn, vi phạm trong việc phân loại và thụ lý đơn khiếu nại, tố cáo theo quy định Luật Thi hành án dân sự, các quy định hướng dẫn công tác thi hành án dân sự và công tác giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo. Qua đó, Đoàn trực tiếp kiểm sát đã có những kiến nghị khắc phục.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hồ Văn Nam - Trưởng đoàn công bố kết luận trực tiếp kiểm sát

Đại diện Chi cục thi hành án dân sự huyện Yên Thành - ông Võ Văn Khâm - Chi Cục trưởng tiếp thu những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn kiểm sát đã nêu ra, yêu cầu các Chấp hành viên khắc phục ngay những thiếu sót theo nội dung kết luận để việc tổ chức thi hành bản án, quyết định của Tòa án được thực thi nghiêm chỉnh, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của nhà nước, tổ chức, công dân.

 

Ban tuyên truyền

Viện KSND huyện Yên Thành

 

                  

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 154
  • Trong tuần: 4 891
  • Tất cả: 177964