image banner
Viện KSND huyện Nghi Lộc tri ân gia đình thương binh, người có công và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ nhân 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Thực hiện Kế hoạch số 160/KH.UBND ngày 30/6/2022 của UBND huyện Nghi Lộc về việc tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sỹ và thăm hỏi, tặng quà cho các đơn vị, gia đình chính sách Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Sáng ngày 19/7/2022, Tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động Viện KSND huyện đã tổ chức buổi lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Nghi Lộc và thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn các xã Nghi Công Bắc và Nghi Công Nam.

Anh-tin-baiViện KSND huyện Nghi Lộc dâng hương tại nghĩa trang

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã dâng hoa, dâng hương, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Anh-tin-baiThăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ

Trước đó, vào sáng ngày 15/7/2022, Viện KSND huyện do đồng chí Nguyễn Đào Nguyên, Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Viện trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng 08 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghi Công Bắc và Nghi Công Nam. Đoàn đã chia sẻ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới những công lao, hy sinh, mất mát của các thế hệ cha anh để có được tự do, độc lập ngày hôm nay. Món quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện lòng tri ân và là nguồn động viên để các gia đình chính sách vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu, tích cực cống hiến không ngừng nghỉ cho gia đình, xã hội. Các gia đình cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Viện KSND huyện Nghi Lộc, chúc mừng kỉ niệm 62 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân và mong muốn đơn vị tiếp tục đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian tới.  

Anh-tin-bai
Anh-tin-baiThắp hương tri ân trước anh linh các anh hùng liệt sỹ

Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng để tưởng nhớ, tri ân đối với những người con anh hùng của dân tộc đã chiến đấu và hy sinh cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc; kịp thời thăm hỏi, động viên những cựu chiến binh - thương binh phát huy tinh thần của người lính Bộ đội Cụ Hồ, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền và giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các anh hùng liệt sỹ; nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay./.

Trần Hoàng Minh - VKSND H. Nghi Lộc

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 187
  • Trong tuần: 3 682
  • Tất cả: 139888