image banner
Viện KSND huyện Nam Đàn tuyên truyền phổ biến pháp luật “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em”

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền pháp luật Việt Nam, sáng ngày 6/5/2022 tại Trường THCS Thị Trấn Nam Đàn 2, Chi đoàn Viện KSND huyện Nam Đàn phối hợp Huyện đoàn Nam Đàn, Chi đoàn Công an huyện và Đoàn trường THCS Thị trấn Nam Đàn 2 đã tổ chức tuyên truyền pháp luật với chủ đề “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em", “Luật trẻ em”, “Luật giao thông đường bộ” cho các em học sinh.

 
Anh-tin-bai

Hình ảnh 1: Buổi tuyên truyền pháp luật tại trường Trung học cơ sở Thị trấn Nam Đàn 2

Trước diễn biến loại tội phạm “Xâm hại tình dục trẻ em” trên địa bàn ngày càng phức tạp, Viện KSND huyện Nam Đàn đã ban hành Kiến nghị phòng ngừa đến Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn, Công văn tham mưu đến huyện Ủy Nam Đàn về các biện pháp chỉ đạo phòng chống tội phạm “Xâm hại tình dục trẻ em”. Qua đó công tác xử lý loại tội phạm này trên địa bàn có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, trước phấn đấu đưa loại tội phạm “xâm hại tình dục trẻ em” về con số không, Chi đoàn Viện KSND huyện Nam Đàn đã phối hợp với các chi đoàn tổ chức buổi tuyên truyền, tại đây, các em học sinh được nghe và trao đổi về hậu quả, nguyên nhân và các biện pháp phòng, tránh và xử lý đối với các loại tội phạm “xâm hại tình dục trẻ em”, một số nội dung cơ bản “Luật trẻ em” và kiến thức về “An toàn giao thông đường bộ”.

 
Anh-tin-bai

Hình ảnh 2: Giao lưu cùng các em học sinh qua các câu hỏi

Không chỉ được theo dõi chia sẻ các nội dung liên quan đến pháp luật, các em học sinh còn được giao lưu với cán bộ ngành Kiểm sát, Công an bằng hình thức trao đổi, trả lời các câu hỏi và nhận các phần quà ý nghĩa. Thông qua buổi tuyên truyền pháp luật, đã truyền tải tới các em học sinh, các thầy cô giao những kiến thức cơ bản về nguyên nhân, hậu quả, cách phát hiện và các kỹ năng, biện pháp phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; một số nội dung cơ bản của Luật trẻ em, các hành vi vi phạm giao đông đường bộ... Từ đó nâng cao hiểu biết, trách nhiệm của gia đình, nhà trường cũng như xã hội và bản thân các em học sinh trong việc chủ động phòng ngừa, tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm.

Anh-tin-bai
 Hình ảnh 3: Hơn 1000 em học sinh trường THCS Thị trấn Nam Đàn 2 lắng chia sẻ của Viện KSND huyện Nam Đàn

Trong thời gian tới, Viện KSND huyện Nam Đàn sẽ tiếp tục kết hợp tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình thiết thực, góp phần đa dạng hóa hình thức tuyên truyền pháp luật đến nhiều đối tượng, đặc biệt là thanh, thiếu niên, học sinh trên địa bàn huyện hướng tới mục tiêu không còn loại tội phạm xâm hại tình dục trẻ em./.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Anh-tin-bai
 
Anh-tin-bai

Học sinh trả lời đặt câu hỏi cho đơn vị tuyên truyền

Anh-tin-bai

Hình ảnh 6: Chi đoàn CA huyện phổ biến pháp luật An toàn giao thông đường bộ

Trần Văn Phú

Ban tuyên truyền Viện KSND huyện Nam Đàn

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 287
  • Trong tuần: 4 817
  • Tất cả: 89245