image banner
Viện KSND huyện Anh Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 16/06/2022, Viện KSND huyện Anh Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Viện cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị. Đồng chí Lê Hữu Danh- Viện trưởng chủ trì Hội nghị.

Anh-tin-baiToàn cảnh Hội nghị

 Tại Hội nghị, Đồng chí Lê Hữu Danh - Viện trưởng thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị đánh giá kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2022, trong đó nổi bật là: Trong lĩnh vực hình sự, đơn vị đã ban hành được 02 kiến nghị tổng hợp vi phạm trong công tác tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố và trong công tác kiểm sát khởi tố, điều tra vụ án hình sự; 01 bản kiến nghị yêu cầu Tòa án khắc phục vi phạm trong công tác xét xử các vụ án hình sự; ban hành 01 bản kiến nghị phòng ngừa đối với các cơ quan hữu quan; Phối hợp với Tòa án thực hiện 01 phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm. Trong công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, đơn vị tiến hành kiểm sát thường xuyên, định kỳ Nhà tạm giữ Công an huyện Anh Sơn, qua trực tiếp kiểm sát đã ban hành 01 bản kiến nghị yêu cầu Nhà tạm giữ khắc phục vi phạm; tiến hành trực tiếp kiểm sát việc giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ tại 07 đơn vị Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn huyện, qua kiểm sát đơn vị đã ban hành 07 bản kết luận và 03 bản kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm.Trong lĩnh vực Dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật, đơn vị đã ban hành 01 kiến nghị tổng hợp vi phạm của Tòa án, ban hành 01 bản kiến nghị phòng ngừa vi phạm pháp luật đối với các cơ quan hữu quan. Về công tác Thi hành án dân sự, đơn vị đã trực tiếp xác minh phân loại điều kiện thi hành án đối với 12 trường hợp chưa có điều kiện thi hành án, ban hành 01 yêu cầu cưỡng chế thi hành án. Ban hành 01 kiến nghị tổng hợp vi phạm của Chi cục THADS... Bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Viện KSND huyện Anh Sơn trong 6 tháng đầu năm 2022 còn có một số hạn chế, thiếu sót như: Còn một số nhiệm vụ trọng tâm trong Kế hoạch công tác kiểm sát của đơn vị chưa đảm bảo tiến độ (như tỷ lệ giải quyết án dân sự, hình sự còn thấp; chỉ tiêu phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm chưa đạt so với kế hoạch...), chất lượng hoạt động công tác kiểm sát còn chưa cao.

 Sau khi nghe đồng chí Viện trưởng đánh giá tóm tắt kết quả công tác kiểm sát và những tồn tại hạn chế trong 6 tháng đầu năm 2022; các đồng chí cán bộ, Kiểm tra viên, Kiểm sát viên trong đơn vị đã phát biểu tham luận về từng lĩnh vực công tác được phân công, các vấn đề còn tồn tại, nguyên nhân, khó khăn và đề xuất giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

 Kết luận hội nghị đồng chí Viện trưởng đánh giá chung các mặt làm được và những mặt còn tồn tại hạn chế, nguyên nhân. Đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2022, đồng chí nhấn mạnh song song với việc chú trọng chất lượng và tiến độ giải quyết án Hình sự, Dân sự…, cần quan tâm hơn nữa việc thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, nhất là khâu công tác đột phá; yêu cầu các cán bộ, Kiểm tra viên, Kiểm sát viên phải phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung khắc phục những tồn tại, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tiếp tục hoàn thành những chỉ tiêu chưa đạt được; tăng cường công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện về mọi mặt, xiết chặt kỷ cương kỷ luật nội vụ trong đơn vị. Đồng chí tin tưởng rằng với sự đoàn kết thống nhất cao trong tập thể lãnh đạo và sự phấn đấu nỗ lực của cán bộ, công chức Viện KSND huyện Anh Sơn, trong 6 tháng cuối năm 2022, Viện KSND huyện Anh Sơn sẽ hoàn thành xuất sắc Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022.

 Kết thúc Hội nghị, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị nhất trí cao với sự chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng cũng như nội dung của Hội nghị./.

Bùi Thị Mai Hoa

VKSND huyện Anh Sơn

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 123
  • Trong tuần: 3 270
  • Tất cả: 117785