image banner
Viện kiểm sát nhân dân huyện Đô Lương tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại các UBND xã trên địa bàn

Thực hiện nội dung kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 của Viện KSND huyện Đô Lương trong khâu kiểm sát thi hành án hình sự. Trong các ngày 2,3/8/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đô Lương đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác giám sát, giáo dục người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ tại một số UBND xã Yên Sơn, xã Lạc Sơn và xã Trù Sơn, huyện Đô Lương.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hoàng Văn Nam – Trưởng đoàn kết luận trực tiếp kiểm sát tại UBND xã Trù Sơn

Qua công tác kiểm sát,Viện KSND huyện Đô Lương nhận thấy: sau khi công an huyện Đô Lương thực hiện Chủ trương “Chính quy hoá lực lượng Công an xã, thị trấn”, tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội tại các xã trên địa bàn huyện nói chung đã có nhiều chuyển biến tích cực và công tác quản lý, giám sát, giáo dục các bị án chấp hành án treo và cải tạo không giam giữ nói riêng được thực hiện có hiệu quả, chất lượng hơn. Do đó, số trường hợp các bị án tái phạm tội giảm so với cùng kỳ.

Ban công an xã đã có sự tham mưu với UBND xã để tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt công tác này. Kịp thời phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ; người được phân công giám sát giáo dục đã có nhận xét đối với người chấp hành án theo quy định. Bị án thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người chấp hành án và yêu cầu của cơ quan, người được phân công giám sát, giáo dục, có mặt đầy đủ khi được triệu tập.

Tuy nhiên qua công tác kiểm sát, Viện kiểm sát phát hiện còn có một số tồn tại vi phạm như: một số hồ sơ còn thiếu bản tự nhận xét của bị án; không lập hồ sơ rút ngắn thời gian thử thách cho bị án có đủ điều kiện, cơ quan thi hành án hình sự công an huyện không sao y bản chính bản án, quyết định thi hành án khi bàn giao hồ sơ thi hành án.

Kết thúc các cuộc kiểm sát, Viện KSND huyện Đô Lương đã ban hành 1 bản kiến nghị vi phạm đối với UBND xã Trù Sơn và 2 bản kết luận đối với UBND xã Yên Sơn, xã Lạc Sơn.

 

 

 

Phan Thị Thắm

Viện KSND huyện Đô Lương

 

                                                                                

                                       

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 165
  • Trong tuần: 3 660
  • Tất cả: 139866