image banner
Viện kiểm sát nhân dân huyện Đô Lương kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng

Chiều ngày 08/09/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đô Lương đã tiến hành kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc tiêu hủy vật chứng của 11 vụ án hình sự theo bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật.


Căn cứ Quyết định về việc thành lập Hội đồng tiêu hủy vật chứng số 346/QĐ-CCTHADS ngày 08/09/2022 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đô Lương, tại trụ sở Chi cục thi hành án dân sự huyện Đô Lương, Hội đồng tiêu hủy vật chứng gồm các thành phần: Chấp hành viên Chi cục Thi hành án là Chủ tịch Hội đồng; đại diện cơ quan tài chính cùng cấp là thành viên. Có sự tham gia của Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Đô Lương kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong quá trình tiêu hủy vật chứng.
Anh-tin-bai

Kiểm sát viên kiểm sát quá trình tiêu hủy vật chứng

Vật chứng tiến hành tiêu hủy là heroine, các mảnh nilon, vỏ bao bì trong các vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy; phôi sim điện thoại, bài tu lơ khơ của vụ án đánh bạc; dao, gậy, quần áo trong các vụ án cố ý gây thương tích; pháo nổ trong vụ án tàng trữ hàng cấm; xác pháo trong vụ án chống người thi hành công vụ.

Sau khi tiến hành kiểm tra vật chứng, mở niêm phong, đối chiếu, so sánh với biên bản giao nhận vật chứng, bản án, quyết định của Tòa án, Hội đồng tiêu hủy đã thống nhất hình thức tiêu hủy như: Đốt cháy hoàn toàn đối với những vật chứng dễ cháy mà không gây hại cho môi trường; Đối với vật chứng là tài sản vật thể cứng như dao, gậy ... thì bẻ cong biến dạng để các vật chứng không còn chức năng sử dụng, dùng nước làm mất chức năng sử dụng đối với vật chứng là pháo.

Quá trình kiểm sát nhận thấy thành phần Hội đồng tiêu hủy vật chứng đúng theo Quyết định thành lập hội đồng tiêu hủy vật chứng và theo quy định tại Điều 125 Luật Thi hành án dân sự. Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã thực hiện đúng trình tự, thủ tục pháp luật quy định đối với việc tiêu hủy vật chứng; hình thức tiêu hủy vật chứng phù hợp.

                                                                             Nguyễn Thị Minh

                                                               Viện KSND huyện Đô Lương

 

 

 

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 165
  • Trong tuần: 4 902
  • Tất cả: 177975