image banner
Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đô Lương kiểm sát việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất

Thực hiện quyết định số 15/QĐ-CCTHADS ngày 19 tháng 09 năm 2022 của Chi cục thi hành án dân sự huyện Đô Lương, chiều ngày 22 tháng 09 năm 2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đô Lương tham gia kiểm sát việc cưỡng chế buộc chuyển giao quyền sử dụng đất đối với bà Trịnh Thị Tuyến tại xóm Hương Quang, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An cho người mua trúng đấu giá tài sản kê biên là ông Nguyễn Quang Du, trú tại xóm 5, xã Đông Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

          Tài sản được giao là quyền sử dụng một phần phía Bắc thửa đất số 37, tờ bản đồ số 10, diện tích 112,7m2, ở xóm Hương Quang, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Tài sản trên đất là khoảng 35m2 tường rào đã cũ, hỏng không có giá trị khi dỡ đi và một phần mái lợp pro xi măng đã cũ hỏng hoàn toàn không có giá trị mua bán và sử dụng.

Anh-tin-bai

Hình ảnh buổi cưỡng chế

Trước khi tiến hành cưỡng chế, qua kiểm tra, nghiên cứu, hồ sơ cưỡng chế đảm bảo đầy đủ về thủ tục; Kế hoạch cưỡng chế sát đúng với nội dung vụ việc, đầy đủ các thành phần cơ quan liên quan, ...

 Tại buổi cưỡng chế, bà Trịnh Thị Tuyến vắng mặt, hội đồng cưỡng chế đã lập biên bản về việc vắng mặt của người phải thi hành án. Đồng thời, theo yêu cầu của chấp hành viên, chính quyền địa phương đã thông báo lên phương tiện truyền thanh xóm Yên Quang, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An 03 lần yêu cầu bà Trịnh Thị Tuyến có mặt tại địa điểm cưỡng chế nhưng bà Tuyến vẫn không có mặt. Vì thế, Kiểm sát viên yêu cầu Chấp hành viên chủ trì buổi cưỡng chế công bố quyết định cưỡng chế, kê biên; thông qua biên bản về việc vắng mặt của người phải thi hành án là bà Trịnh Thị Tuyến; nêu tóm tắt nội dung vụ việc; yêu cầu Chấp hành viên giải thích quyền và nghĩa vụ của những người tham gia buổi cưỡng chế; kiểm tra tại phần đất phải giao không còn tài sản nào khác của bà Trịnh Thị Tuyến; kiểm sát chặt chẽ việc xác định cụ thể ranh giới tứ cận của thửa đất đối với những hộ liền kề.

Quá trình cưỡng chế diễn ra an toàn, không gây ảnh hưởng, xâm phạm gì đến các tài sản khác, không gây thiệt hại hay mất mát gì cho gia đình bà Trịnh Thị Tuyến; góp phần bảo đảm bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật được thực thi, bảo vệ lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

 

        Nguyễn Thị Minh

Viện KSND huyện Đô Lương

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 160
  • Trong tuần: 4 897
  • Tất cả: 177970