image banner
Kiểm sát việc xác minh, kiểm kê hiện trạng tài sản thi hành án

Ngày 08/12/2021, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động xác minh hiện trạng, kiểm kê tài sản đối với người phải thi hành án.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đang tổ chức thi hành Quyết định thi hành án số 03/QĐ-CTHADS ngày 08/11/2021 và Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định thi hành án số 01/QĐ-CTHADS ngày 07/12/2021 đối với Bản án số 86/2018/HS – ST ngày 16/7/2018 của TAND tỉnh Nghệ An và Bản án số 648/2019/HS – PT ngày 16/7/2018 của TAND cấp cao tại Hà Nội. Người phải thi hành án là ông Nguyễn Trung Hiếu, địa chỉ: Xóm 15, xã Nghi Phú, TP Vinh phải trả cho Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam số tiền là 12.000.000.000 đồng (Mười hai tỷ đồng) và lãi suất chậm thi hành án.

Anh-tin-bai

Qua xác minh điều kiện thi hành án nhận thấy ông Nguyễn Trung Hiếu có tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại xóm 15, xã Nghi Phú, thành phố Vinh. Vì vậy, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền liên quan tổ chức xác minh hiện trạng, kiểm kê tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất tại thửa đất nói trên để xử lý theo quy định tại các Điều 98, 99, 100 và 101 Luật THADS.

Anh-tin-bai

Để việc thi hành án đúng quy định phát luật, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Kiểm sát viên VKSND tỉnh Nghệ An được phân công kiểm sát đã yêu cầu Chấp hành viên Cục Thi hành án tiến hành đầy đủ các nội dung như: Kiểm tra địa chỉ  của người phải thi hành theo bản án và địa chỉ thực tế hiện nay; Thành phần tham gia (đại diện UBND thành phố Vinh, VP đăng ký QSD đất, UBND xã, xóm và các hộ liền kề); Sự có mặt của người phải thi hành án và người được thi hành án; Việc lập biên bản xác minh,kiểm kê hiện trạng tài sản...

Việc tăng cường đôn đốc thi hành án, kiểm sát hoạt động xác minh, kiểm kê hiện trạng tài sản thi hành án của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An đảm bảo cho việc xác minh và kiểm kê hiện trạng tài sản có sự chứng kiến của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, chính quyền địa phương và nhân chứng được diễn ra công khai, an toàn và đúng đối tượng; Góp phần tăng tỷ lệ giải quyết đối với các vụ việc thi hành án có điều kiện thi hành mà đương sự không tự nguyện thi hành án, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho cá nhân, tổ chức; Giúp hoạt động thi hành án dân sự được thực thi nghiêm chỉnh đúng theo quy định của pháp luật.

Trương Thị Kim Duyên - Phòng 11

Viện KSND tỉnh Nghệ An

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 93
  • Trong tuần: 3 240
  • Tất cả: 117755