image banner
Hoạt động tuyên truyền, tư vấn pháp luật của Chi đoàn VKSND tỉnh Nghệ An tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu

Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” năm 2022, ngày 21/6/2022, Chi đoàn VKSND tỉnh Nghệ An, TAND tỉnh Nghệ An phối hợp với Chi đoàn Tòa án - Viện kiểm sát - Chi cục thi hành án dân sự huyện Diễn Châu đã tổ chức buổi tuyên truyền, tư vấn pháp luật tại trụ sở UBND xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu cho người dân trên địa bàn. Đông bảo người dân đã đến tham dự buổi tuyên truyền.

Anh-tin-bai
Anh-tin-baiTuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân

Tại buổi tuyên truyền, tư vấn pháp luật, người dân đã được giới thiệu về các dấu hiệu để nhận biết các dạng ma túy, người nghiện ma túy và tác hại của ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc phòng, chống các hành vi sử dụng, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy…Ngoài truyên tuyền trực tiếp, Đoàn viên VKSND tỉnh còn tiến hành phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật đến tận tay từng người dân. Qua buổi tuyên truyền đã nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống ma túy và tội phạm liên quan đến ma túy, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát gần gũi, thân thương và đầy trách nhiệm tại địa phương.

Anh-tin-baiTrao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Cũng nhân buổi tuyên truyền, tư vấn pháp luật, Chi đoàn Tòa án và Chi đoàn VKSND tỉnh đã trao 11 phần quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực và mang ý nghĩa sâu sắc, góp phần động viên các em học tập tốt và vượt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Nguyễn Thị Tùng Linh

VPTH VKSND tỉnh

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 60
  • Trong tuần: 3 207
  • Tất cả: 117722