image banner
Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Diễn Châu “Tích cực hưởng ứng các hoạt động nhân đạo, thiện nguyện”

Hưởng ứng cuộc vận động giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn tại Công văn số 1606/VKS-VP ngày 15 tháng 8 năm 2022 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An,  ngày 17/9/2022, Công đoàn Viện KSND huyện Diễn Châu phối hợp với Công đoàn Công an, Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu cùng đồng hành tham gia đóng góp, ủng hộ, thực hiện chuyến đi thiện nguyện trao quà tại Trường mầm non bán trú xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Đây là chuyến đi thiện nguyện “Hơi ấm miền biên giới” nhằm góp “một hơi ấm, một nhịp tim” của những tấm lòng yêu thương chia sẻ một phần những khó khăn vất vả của thầy cô và các em học sinh dịp đầu năm học mới. 

Xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương nằm biệt lập giữa núi rừng vời vợi, giữa lòng hồ Bản Vẽ xanh ngắt, lác đác những mái nhà lợp lá cọ, vách nứa chênh vênh. Khung cảnh vừa yên bình, tĩnh lặng, nhưng cũng đặc biệt khó khăn, thiếu thốn. Hữu Khuông là nơi cư trú của đồng bào Thái, Mông và Khơ mú, hiện xã có 7 bản, gồm: bản Xàn, Huồi Cọ, Con Phen, Pủng Bón, Tủng Hốc, Huồi Pủng, Chà Lâng. Tuyến đường Yên Tĩnh - Hữu Khuông mới chỉ đến bản Xàn và Huồi Cọ, nhà nước chưa có kế hoạch triển khai những đoạn tiếp theo. Hiện 05/07 bản của xã vẫn chưa có đường bộ. Xã có 554 hộ, trong đó chiếm tới hơn 80% là hộ nghèo. Không điện, không đường giao thông, không chợ, và không có sóng liên lạc. Bà con nơi đây sống chủ yếu tự cung, tự cấp. Tất cả mối liên hệ với cuộc sống nhộn nhịp, hối hả từng ngày ngoài kia chỉ trông chờ vào những chuyến đò trên lòng hồ Bản Vẽ chạy vào. Có lẽ cũng bởi vậy mà ở Hữu Khuông, bà con mong mỏi, vui mừng biết bao khi có sự ghé thăm của những người khách dưới xuôi, đơn giản, chỉ để thổi vào cuộc sống một luồng không khí mới, ấm áp, vui tươi.

Anh-tin-bai

Đoàn thiện nguyện vượt suối vào trường Mầm non bán trú Hữu Khuông

Con thuyền chở Đoàn từ thiện từ Công trình thủy điện Bản vẽ mất 02 giờ đồng hồ mới cập bờ vào bản Con Phen, trung tâm xã Hữu Khuông. Các em học sinh chạy ùa ra đón, quây tròn xung quanh các anh, các chị trong Đoàn. Sự chào đón của các em học sinh và thầy cô khiến tất cả thành viên trong đoàn quên hết đi bao mệt nhọc của một chặng đường dài.         

 

Mỗi người một tay, giúp vận chuyển hàng hóa vào bờ, với một số nhu yếu phẩm như: 170  bộ chăn ga gối đệm; 100 kg bao lạc nhân đã sấy khô; 100 kg cá khô; 20 lít nước mắm; 170 chiếc áo ấm, 10 bộ giường tầng cùng 10 triệu tiền mặt …Đây là những tấm lòng hảo tâm của cán bộ, công chức liên ngành Viện kiểm sát – Tòa án – Công an huyện Diễn Châu gửi tặng các thầy cô giáo cùng các em học sinh nhận dịp khai giảng năm học mới. Nhìn các em nhỏ cười thật tươi khi đón nhận tấm áo mới, biết sẻ chia cho nhau từng chiếc kẹo, tấm bánh, ai nấy đều cảm thấy mình đã làm được điều có ý nghĩa và được nhận lại từ các em nhiều hơn thế.

Anh-tin-bai

Công đoàn VKS - Công an - Tòa án huyện Diễn Châu trao quà cho các cháu tại trường Mầm non bán trú Hữu Khuông

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Vũ Đức Thúy - Chánh án Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu thay mặt đoàn chia sẻ: “Vào mùa Đông, thời tiết ở các xã miền núi rất lạnh, có nhiều em phải chịu lạnh khi đi học, do mặc không đủ ấm. Nhằm chia sẻ những khó khăn đó, Đoàn thiện nguyện liên ngành huyện Diễn Châu đã, đang và sẽ tiếp tục tìm kiếm, vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện, nhân đạo cùng các doanh nghiệp đồng hành với chương trình để hàng năm sẽ có nhiều hành động chung tay giúp các trẻ em vùng cao bớt chút khó khăn, ổn định cuộc sống. Hy vọng rằng những món quà ý nghĩa này sẽ giúp các em nhỏ có thêm đồ ấm, đảm bảo sức khỏe đến trường trong mùa Đông giá rét sắp đến”.

Đến và đi, Hữu Khuông nơi ấy - không chỉ có niềm vui của người dân bản thật thà, không chỉ có những nghẹn ngào lưu luyến của người ở lại, mà còn có cả niềm hạnh phúc của những tấm lòng thiện nguyện, hạnh phúc được sẻ chia, được đồng cảm, được cho đi yêu thương và nhận lại yêu thương. Tuy chỉ là phần quà nhỏ bé nhưng đó là cả một tấm lòng của các cán bộ liên ngành Viện kiểm sát - Tòa án - Công an huyện Diễn Châu hướng đến nhân dân huyện Tương Dương, thể hiện tình cảm và tinh thần trách nhiệm “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”. Chuyến đi này chắc chắn để lại những ấn tượng tốt đẹp với người dân nơi đây và sẽ là những kỷ niệm đẹp của mỗi thành viên trong Đoàn thiện nguyện, là thông điệp cần được lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng trong từng cán bộ, công chức./.

 

                              Tổ tuyên truyền

 Viện KSND huyện Diễn Châu

           

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 159
  • Trong tuần: 4 896
  • Tất cả: 177969