image banner
Chi đoàn Viện KSND tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng HD Bank chi nhánh Nghệ An tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại phường Nghi Hương

Hướng tới kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2022), chiều ngày 07/8/2022, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng HD Bank chi nhánh Nghệ An tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Cùng đi với đoàn có đồng chí Võ Ngọc Vinh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Nghi Hương và các đồng chí bí thư, khối trưởng các khối.

“Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” không chỉ là việc làm từ thiện, nhân đạo mà trước hết là hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công với dân tộc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nêu cao truyền thống “Thương người như thể thương thân” của người dân Việt Nam. Với tinh thần đó, nhân dịp này đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 4 gia đình hội viên chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi phần quà là năm trăm nghìn đồng. Tại các nơi đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các hội viên chất độc da cam cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Anh-tin-bai
  
Anh-tin-bai

Hình ảnh buổi thăm hỏi, tặng quà hội viên chất độc da cam 

Cũng tại buổi thăm hỏi, tặng quà, đồng chí Hoàng Khắc Hạnh - Chủ tịch hội nạn nhân chất độc da cam và đồng chí Võ Ngọc Vinh - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Nghi Hương phát biểu, cảm ơn sự quan tâm của Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An và Ngân hàng HD Bank chi nhánh Nghệ An đến hội viên chất độc da cam trên địa bàn phường. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đơn vị.

Đây là việc làm giàu giá trị nhân văn, góp phần động viên, chia sẻ làm vơi đi những thiệt thòi của các hội viên chất độc da cam, giúp các hội viên xóa đi mặc cảm, tăng thêm nghị lực trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Nguyễn Mạnh Quyền

Phòng 9 Viện KSND tỉnh Nghệ An

 

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 191
  • Trong tuần: 3 686
  • Tất cả: 139892