image banner
Viện KSND huyện Quỳ Châu được khen thưởng đột xuất trong công tác đấu tranh vụ án ma túy

Ngày 14/9/2023, đồng chí Nguyễn Thanh Hoài - PBT, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu cùng đoàn công tác của huyện đã đến thăm và khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân Đội Cảnh sát điều tra tội pham về hình sự kinh tế ma túy; Đội CSGT và Viện kiểm sát nhân dân huyện Quỳ Châu vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh vụ án ma túy.

 
Anh-tin-bai

Hình ảnh buổi khen thưởng.

Qua quá trình tuần tra, nắm bắt tình hình tội phạm, lực lượng chức năng phát hiện 01 phương tiện xe ô tô biển kiểm soát 36A-51455 có biểu hiện nghi vấn và ra hiệu dừng xe, tuy nhiên đối tượng không chấp hành và bỏ chạy. Tổ công tác đã kịp thời báo cáo lãnh đạo và tổ chức truy bắt chặn được phương tiện tại bản Đồng Phầu, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, khống chế thành công đối tượng. Ngoài lái xe, tổ công tác còn phát hiện trên xe có 2 người, gồm: Trương Xuân Bình (SN 1978, trú tại xóm Hồng Phúc, Nghĩa Hồng, Nghĩa Đàn) và Lô Thị Huyền (SN 1978, trú tại khối Hồng Phong, Kim Sơn, Quế Phong).

Công an huyện và Viện KSND huyện Quỳ Châu đã kịp thời thông tin và phối hợp chặt chẽ ngay từ đầu trong việc nắm bắt tin báo, tình hình, tiến hành khám nghiệm hiện trường và phương tiện, phát hiện bên lề đường, cạnh lốp trước bên phụ xe ô tô có 01 túi bóng màu đen, bên trong có 05 túi ni-lông chứa 1000 viên ma túy tổng hợp và 8,556g Heroin, khám xe ô tô thu giữ có 01 bình xịt hơi cay, 04 dao găm các loại. Bước đầu làm việc, các đối tượng chống đối, không hợp tác, thách thức, luôn quanh co chối tội, không thừa nhận hành vi phạm tội và số ma túy thu giữ nói trên.

Quá trình đấu tranh chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng bắt giữ thêm đối tượng Quang Văn Luận (SN 1993, trú tại khối Cỏ Noong, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ tại nhà Luận 05 viên ma túy tổng hợp.

Với tinh thần trách nhiệm cao trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm của Công an và Viện KSND huyện Quỳ Châu trong vụ án này, UBND huyện Quỳ Châu đã trao thưởng đột xuất cho tập thể và cá nhân của hai cơ quan, kịp thời động viên, khen ngợi tinh thần của cán bộ và lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ.

Năm 2023 huyện Quỳ Châu xác định là năm trọng điểm đẩy mạnh về công tác đấu tranh phòng chống ma túy nên công tác này luôn được quan tâm chú trọng. Tất cả các vụ án phức tạp nói chung, vụ án về ma túy nói riêng, hai cơ quan Công an và VKSND huyện Quỳ Châu luôn thông tin kịp thời, phối hợp chặt chẽ để tiến hành đấu tranh tội phạm. Viện KSND huyện Quỳ Châu là cơ quan thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp nên luôn chủ động nắm bắt kịp thời thông tin, phối hợp cùng Công an tham gia ngay từ đầu trong việc khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, tham gia hỏi cung, yêu cầu ghi âm ghi hình; kịp thời đề ra các yêu cầu điều tra, phê chuẩn các quyết định tố tụng một cách thận trọng đảm bảo có căn cứ và bảo vệ quyền con người, quyền của người bị bắt, bị tạm giữ theo quy định của pháp luật. Đồng thời kiểm sát chặt chẽ việc thu thập chứng cứ, để không xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Anh-tin-bai

 Hình ảnh buổi khen thưởng.

Phát biểu tại buổi trao thưởng đột xuất, đồng chí PBT, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Hoài đã biểu dương, khen ngợi tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ và các lực lượng trực tiếp tham gia nhiệm vụ lần này. Đặc biệt, đồng chí ghi nhận vai trò của Viện KSND huyện Quỳ Châu trong công tác phối kết hợp luôn kịp thời, kiên quyết đấu tranh đối với tội phạm nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục duy trì và nâng cao sự đoàn kết, hợp tác trong công tác đấu tranh tội phạm, xử lý nghiêm minh những đối tượng vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, mang lại bình yên cuộc sống cho nhân dân./.

                                                       Mạc Thị Tú Uyên - Viện KSND huyện Quỳ Châu

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 181
  • Trong tuần: 12 244
  • Tất cả: 421194