image banner
Viện KSND huyện Nam Đàn trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Nam Giang, huyện Nam Đàn

Thực hiện Quyết định số 276/QĐ-VKS và kế hoạch số 277/KH-VKS ngày 01/7/2022 của Viện trưởng Viện KSND huyện Nam Đàn, ngày 13/7/2022, đoàn kiểm sát VKSND huyện Nam Đàn đã trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Hiện nay, trên địa bàn xã Nam Giang có 13 bị án trong đó có: 11 bị án chấp hành phạt tù cho hưởng án treo và 2 bị án cải tạo không giam giữ. Sau khi nghe đại diện UBND xã Nam Giang báo cáo về tình hình quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, án phạt cải tạo không giam giữ; Đoàn đã trực tiếp kiểm tra, nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác thi hành án hình sự tại địa phương, trực tiếp hỏi các bị án về việc chấp hành pháp luật trong quá trình chấp hành án tại địa phương.   

Anh-tin-bai

Tọa đàm thông qua dự thảo kết luận

Đánh giá qua cuộc kiểm sát, cho thấy các sổ sách được Công an xã Nam Giang mở theo dõi, quản lý đầy đủ gọn gàng, hồ sơ được lưu trữ khoa học, các bị án chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật như: báo cáo quá trình chấp hành án tại địa bàn, điểm danh kiểm diện hàng tháng tại trụ sở UBND xã... Bên cạnh đó, đoàn kiểm sát đã chỉ ra một số thiếu sót trong công tác này.

Tại buổi tọa đàm kết luận, sau khi đoàn công bố dự thảo kết luận thì đại diện UBND xã - đồng chí Nguyễn Trọng Phú, Phó chủ tịch và đồng chí Trưởng Công an xã Nam Giang ghi nhận, tiếp thu những đánh giá đoàn đã nêu trong dự thảo. Đồng thời khẳng định sẽ khắc phục những tồn tại thiếu sót, tiếp tục phát huy hơn nữa những ưu điểm trong công tác quản lý, giám sát, giáo dục các bị án nhằm đảm bảo cho công tác thi hành án hình sự đúng theo quy định của pháp luật, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật./.

Ban tuyên truyển

Viện KSND huyện Nam Đàn

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 114
  • Trong tuần: 12 177
  • Tất cả: 421127