image banner
Viện KSND huyện Diễn Châu: Kiểm sát việc cưỡng chế, kê biên xử lý tài sản trong Thi hành án dân sự.

            Sáng ngày 08/9/2022 Viện kiểm sát nhân dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An Kiểm sát việc cưỡng chế, kê biên tài sản của Chi cục THADS huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An tại xóm Bắc Xuân, xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Anh-tin-bai

Kiểm sát viên tham gia kiểm sát buổi cưỡng chế thi hành án dân sự           

            Theo Quyết định thi hành án số 66/QĐ-CCTHADS ngày 07/8/2019 căn cứ Bản án số 41/2019/DS-PT ngày 22/7/2019 của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An; Bản án số 20/2017/DS-ST ngày 28/12/2017 của Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu và đơn yêu cầu thi hành án của bà Hoàng Thị Ước.

        Nội dung quyết định như sau:

“... Buộc bà Lê Thị Sen phải tháo dỡ toàn bộ 02 gian nhà mái bằng; 01 ki ốt mái tôn khung thép và các tài sản khác xây dựng trên phần đất, thuộc xóm 6 cũ nay là xóm Bắc Xuân, xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An (đã được UBND huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) để trả lại mặt bằng cho bà Hoàng Thị Ước.

Quá trình tổ chức việc thi hành án, bà Lê Thị Sen đã tìm nhiều cách để trì hoãn việc thi hành án nên ngày 13/8/2020, Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự huyện Diễn Châu tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định về việc cưỡng chế buộc bà Lê Thị Sen phải tháo dỡ toàn bộ tài sản trên đất để giao mặt bằng cho bà Hoàng Thị Ước theo như quyết định của Bản án. Để đảm tính nghiêm minh của pháp luật và quyền, lợi ích hợp pháp của người được thi hành án, ngày 31/8/2022 Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự huyện Diễn Châu đã ban hành Thông báo cưỡng chế số 227/TB-THADS  đối với bà Lê Thị Sen.

Tại buổi cưỡng chế, ông Phạm Đào Nguyên – Phó Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Diễn Châu đã công bố các Quyết định thi hành án, Quyết định cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật. Quá trình cưỡng chế, các thành phần tham gia như đại diện chính quyền địa phương, phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai...tiến hành đo đạc, liệt kê, lập biên bản bàn giao tài sản cho người được thi hành án.

Anh-tin-bai

  Quang cảnh buổi cưỡng chế

Chi cục thi hành án dân sự huyện Diễn Châu đã phối hợp với các cơ quan liên quan xác định hiện trạng và có văn bản gửi Viện kiểm sát nhân dân huyện Diễn Châu kèm theo hồ sơ về việc áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với bà Lê Thị Sen. Viện kiểm sát nhân dân huyện Diễn Châu đã nghiên cứu, phối hợp và kiểm sát việc cưỡng chế kê biên tài sản của Chi cục thi hánh án dân sự huyện để đảm bảo việc cưỡng chế của Chi cục THADS là có căn cứ, đúng quy định.

Buổi cưỡng chế đã diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo Bản án của Tòa án có hiệu lực pháp luật được thực thi, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân./.

 

                                                                                     - Tổ tuyên truyền

Viện KSND huyện Diễn Châu -

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 702
  • Trong tuần: 11 051
  • Tất cả: 521150