image banner
Lãnh đạo Viện KSND huyện Tương Dương trực tiếp tham gia thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại phiên tòa xét xử vụ án hình sự

Thực hiện chỉ tiêu công tác kiểm sát năm 2023, sáng ngày 24/05/2023, đồng chí Hoàng Thái Minh Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tương Dương đã trực tiếp tham gia thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án hình sự tại Toà án.

Thời gian qua, thực hiện Chỉ thị của Ban thường vụ Huyện ủy Tương Dương về việc từng bước xây dựng huyện Tương Dương sạch về ma túy, số lượng án ma túy Cơ quan điều tra bắt giữ khởi tố tăng so với cùng kỳ. Trong điều kiện số lượng Kiểm sát viên đơn vị hạn chế, để chia sẻ khối lượng công việc, đồng thời tạo ra không khí làm việc chia sẻ, cộng sự, các lãnh đạo của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tương Dương thường xuyên trực tiếp tham gia giải quyết các vụ án.

Trong phiên tòa sáng ngày 24 tháng 5 năm 2023, trên cơ sở nghiên cứu kỹ nội dung vụ án cũng như các tình tiết khác, Kiểm sát viên đã có những phân tích, lập luận sắc sảo về tính chất mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, trên cơ sở đó Hội đồng xét xử xử đã tuyên bản án phù hợp với đề nghị của Viện kiểm sát, được những người tham gia phiên tòa đồng tình.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hoàng Thái Minh – Viện trưởng VKSND huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An trình bày bản luận tội đối với bị cáo

Anh-tin-bai

Bị cáo tại phiên toà

Hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử của Lãnh đạo đơn vị tại Toà án đã góp phần thực hiện đầy đủ chỉ tiêu nghiệp vụ công tác của ngành, nêu cao vai trò, trách nhiệm của Lãnh đạo viện kiểm sát đối với các nhiệm vụ công tác của đơn vị. Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ, kiểm sát viên đơn vị học tập, nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử.

 

 

 

Lê Duy An

Viện KSND huyện Tương Dương

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 1849
  • Trong tuần: 14 114
  • Tất cả: 421008