image banner
Chi bộ Viện KSND huyện Yên Thành tổ chức sinh hoạt Chuyên đề Quý II/2022

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022 của Chi bộ, đồng thời nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng để từng bước nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị cho mỗi cán bộ, Đảng viên, đẩy mạnh chất lượng công tác khâu đột phá trong năm, sáng ngày 13/5/2022, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Thành đã tổ chức sinh hoạt Chuyên đề với nội dung: “Một số kỹ năng, kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng kiểm sát việc giải quyết án dân sự, hành chính, lao động, kinh doanh thương mại và một số việc khác theo quy định”. Đồng chí Đặng Kim Sơn - Viện trưởng, Bí thư Chi bộ Viện KSND huyện Yên Thành, chủ trì buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Vũ Thị Ngân đã trình bày Dự thảo nội dung báo cáo chuyên đề. Qua dự thảo báo cáo, đồng chí khẳng định kiểm sát án dân sự, hành chính,… là một khâu công tác khó. Yên Thành là một địa bàn hàng năm xảy ra lượng án tranh chấp dân sự tương đối lớn với tính chất khá phức tạp. Do đó, đòi hỏi các Kiểm sát viên làm khâu công tác này phải rèn luyện, tích lũy cho mình có kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Dự thảo báo cáo đã chỉ ra những kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn trong từng thao tác nghiệp vụ của quá trình kiểm sát án dân sự, hành chính, lao động, kinh doanh thương mại và một số việc khác theo quy định.

Anh-tin-baiĐ/c Vũ Thị Ngân trình bày Dự thảo báo cáo Chuyên đề

Tại phần thảo luận, các đồng chí Đảng viên đã tích cực, thẳng thắn chia sẻ những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình công tác, đồng thời, đóng góp những ý kiến xây dựng chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng khâu công tác này của đơn vị trong thời gian tới.

Anh-tin-baiCác đ/c Đảng viên, Kiểm sát viên tham gia phát biểu thảo luận

Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Đặng Kim Sơn đánh giá cao chất lượng buổi sinh hoạt chuyên đề, ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đồng chí Đảng viên, Kiểm sát viên, khẳng định lại những giải pháp, cách làm để hoàn thiện nội dung Chuyên đề và yêu cầu các đồng chí thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí Bí thư cũng xác định ý nghĩa và tầm quan trọng, hiệu quả mang lại của việc tổ chức sinh hoạt Chuyên đề lần này. Qua đó, đề nghị các đồng chí Lãnh đạo, Đảng viên duy trì nề nếp tổ chức sinh hoạt chuyên đề hằng Quý với những nội dung thiết thực, phát huy vai trò của cấp ủy trong công tác lãnh, chỉ đạo cán bộ đảng viên thực hiện có hiệu quả đối với nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị cũng như góp phần tích cực trong việc xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh./.

Phan Thị Phương Hoa

VKSND huyện Yên Thành

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 507
  • Trong tuần: 6 812
  • Tất cả: 331345