image banner
Tin bài VKSND huyện Nam Đàn báo cáo án bằng sơ đồ tư duy

Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao công tác ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, chiều ngày 24/5/2023, Viện KSND huyện Nam Đàn thực hiện báo cáo án bằng sơ đồ tư duy vụ án Trần Đình Dũng và đồng phạm phạm tội “Trộm cắp tài sản”

Đây là một vụ án có nhiều đối tượng tham gia, phạm tội nhiều lần với nhiều tình tiết khá phức tạp. Do đó, kiểm sát viên lựa chọn vụ án này để thực hiện báo cáo án bằng sơ đồ tư duy để lãnh đạo Viện tham gia cho ý kiến chỉ đạo kịp thời về đường lối giải quyết vụ án.

Anh-tin-bai

Kiểm sát viên thực hiện báo cáo án bằng sơ đồ tư duy

Thông qua việc sử dụng phần mềm Xmind để xây dựng sơ đồ tư duy, kiểm sát viên đã báo cáo án đầy đủ trình tự giải quyết vụ án từ quá trình tố tụng vụ án, nội dung vụ án, vật chứng thu giữ, lý lịch bị can, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và đề xuất đường lối giải quyết… một cách đầy đủ và khoa học. Qua đó, lãnh đạo viện và các đồng chí tham gia nghe báo cáo có thể theo dõi và đánh giá đầy đủ các khía cạnh của vụ án, kịp thời chỉ đạo đường lối giải quyết vụ án cũng như việc trao đổi, thảo luận, góp ý giữa những người tham gia cho Kiểm sát viên được dễ dàng hơn.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh cuộc họp

Thực hiện chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, trong thời gian tới, VKSND huyện Nam Đàn cố gắng tiếp tục nghiên cứu, áp dụng phương pháp báo cáo án bằng hình thức sơ đồ tư duy bắt đầu từ những vụ án đơn giản đến phức tạp, từ các vụ án hình sự đến các vụ án dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả việc áp dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác nghiệp vụ, nhằm hỗ trợ tối đa cho Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại tòa án.

 

                                                  Tổ tuyên truyền

VKSND huyện Nam Đàn

 

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 421
  • Trong tuần: 6 726
  • Tất cả: 331259