giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
Thực trạng và một số kiến nghị nhằm nâng cao công tác quản lý việc đưa người đi lao động ở nước ngoài trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Trong những năm gần đây, hoạt động “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài” trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn còn diễn biến phức tạp, liên quan đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Các đối tượng phạm tội thường núp bóng công ty môi giới dịch vụ để đưa người đi xuất khẩu lao động, thông qua tour du lịch, thăm thân, hội chợ thương mại để trốn, tổ chức ở lại nước ngoài trái phép; sử dụng giấy tờ giả để tổ chức trốn hoặc xuất cảnh bằng hộ chiếu thật sang nước thứ hai rồi tổ chức đi sang nước khác bằng giấy tờ giả hoặc vượt biển, vượt biên giới trái phép. Các đường dây thường cấu kết với người Việt Nam ở nước ngoài hoặc các đối tượng là người nước ngoài nên công tác điều tra gặp không ít khó khăn.

Rút kinh nghiệm giải quyết vụ án ma túy đối với đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện
Vừa qua, VKSND tỉnh N ban hành thông báo rút kinh nghiệm vụ án "Mua bán trái phép chất ma túy", "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy" và tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" có nhiều vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng hình sự.
Luật An ninh mạng, những điểm cần lưu ý

Luật An ninh mạng Việt Nam được giao cho Bộ Công an chủ trì, soạn thảo để khắc phục những tồn tại, hạn chế cơ bản trong công tác bảo vệ an ninh mạng. Luật này được Quốc hội Việt Nam khóa XIV (2016-2021) biểu quyết thông qua vào sáng ngày 12/6/2018 với 423 trong tổng số 466 đại biểu có mặt tán thành (tỷ lệ 86,86%); Luật gồm 7 chương, 43 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019.

BÀI VIẾT DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG : Viện KSND huyện Nghĩa Đàn khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Trước những bộn bề khó khăn, thử thách nhưng Viện KSND huyện Nghĩa Đàn với sự quan tâm của lãnh đạo Viện KSND tỉnh Nghệ An; sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của chi bộ, lãnh đạo đơn vị cùng sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết nhất trí cao, tập thể đơn vị đã vượt khó vươn lên đạt nhiều thành tích cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

BÀI VIẾT DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG : "Viện KSND tỉnh Nghệ An đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ"

Theo quy định của Hiến Pháp năm 2013, Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014, Viện kiểm sát nhân dân có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp với nhiệm vụ bảo vệ pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất.

Bài viết dự thi giải Búa liềm vàng: " Người lính trường sa năm ấy"

Với chúng tôi cũng như rất nhiều người khác ở ngành Kiểm sát Nghệ An, anh Chu Văn Truyền, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã Thái Hòa luôn để lại một ấn tượng tốt đẹp, không chỉ vì anh là một Kiểm sát viên giỏi, dày dạn kinh nghiệm, một người lãnh đạo có uy tín, đầy tâm huyết trong ngành, mà bởi còn một điều thật đặc biệt: anh là một cựu chiến sỹ Trường Sa - người từng có mặt nơi đầu sóng ngọn gió, trong những tháng năm gian khổ nhất để giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Quy định mới trong công tác quy hoạch

Ngày 23/4/2018 Viện KSND tối cao đã ban hành Hướng dẫn số 22/HD-VKSTC về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý trong ngành Kiểm sát nhân dân (sau đây viết tắt là Hướng dẫn số 22), các hướng dẫn về công tác quy hoạch trước đây trái với Hướng dẫn này đều bãi bỏ.

Phòng 3-Viện KSND tỉnh thực gắn hoạt động chuyên môn với thực hiện cuộc vận động tháng an toàn vệ sinh thực phẩm

Trong những năm gần đây, vấn đề sức khỏe của người tiêu dùng được Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền hết sức quan tâm và chú trọng. Song song với công tác kiểm tra, tuần tra tại các cửa khẩu biên giới, các đường tiểu ngạch nhằm hạn chế việc vận chuyển, buôn bán các loại hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ thì các cơ quan chức năng đã ban hành nhiều văn bản pháp luật xử lý về các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.


Tự hào màu áo xanh kiểm sát

Màu áo xanh kiểm sát tôi yêu

Hằng ấp ủ thuở đôi mươi con trẻ

Một hành trình gian nan và lặng lẽ

Những tháng năm thi cử hôm nào

Giải pháp nâng cao chất lượng bản yêu cầu điều tra trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án hình sự

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong tiến trình cải cách tư pháp đối với ngành Kiểm sát là tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra. Nhiệm vụ này hiện rõ và đầy đủ nhất chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của Viện kiểm sát trong hoạt động điều tra, góp phần đảm bảo cho việc điều tra đúng quy định của pháp luật, chống oan, sai và bỏ lọt tội phạm. Để thực hiện một cách có hiệu quả nhiệm vụ này thì việc đề ra yêu cầu điều tra vụ án là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng mà mỗi Kiểm sát viên phải thực hiện trong quá trình thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra vụ án hình sự.

 
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu