giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
BÀI VIẾT DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG: Viện KSND huyện Nghi Lộc thực hiện tốt Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 26/5/2014 của Bộ CT về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân

Nghi Lộc là địa  bàn tiếp giáp với 04 huyện, 01 thành phố (Vinh) của tỉnh Nghệ An. Trong sự phát triển chung của cả tỉnh, huyện Nghi Lộc đã có nhiều thành tựu về phát triển kinh tế, xã hội, đời sống nhân dân từng bước được nâng cao. Tuy nhiên, Nghi Lộc luôn được coi là địa bàn trọng điểm, phức tạp về tôn giáo của tỉnh; trong những năm gần đây, trên địa bàn có nhiều dự án trọng điểm của tỉnh cần phải thu hồi đất, liên quan đến bồi thường, giải phóng mặt bằng, sự phát triển của nhiều khu công nghiệp đã phát sinh nhiều hệ lụy phức tạp như ô nhiễm môi trường, xung đột lợi ích, tranh chấp đất đai, trật tự an toàn xã hội bị xâm phạm... dẫn đến gia tăng tình trạng khiếu nại, tố cáo của Nhân dân; số phiên tiếp, đối thoại và giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp, Ngành ngày càng gia tăng, diễn biến phức tạp hơn trước.

TÁC PHẨM DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG: Phòng THQCT,KSĐT, KSXXST Án kinh tế, tham nhũng và chức vụ Viện KSND Tỉnh với công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm liên quan đến khai thác cát sỏi trái phép

Nghệ An là một tỉnh nằm ở trung tâm khu vực Bắc Trung Bộ, đất rộng, người đông. Với diện tíchtự nhiên 16.490,25 km² lớn nhất cả nước; dân số hơn 3,5 triệu người (tính đến năm 2019), đứng thứ tư cả nước; là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hội tụ đầy đủ các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển, đường thủy nội địa; điều kiện tự nhiên phong phú, đa dạng như một Việt Nam thu nhỏ... Nghệ An có nhiều tiềm năng và lợi thế để thu hút đầu tư và ngày càng có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Nghệ An.

Thực trạng và một số kiến nghị nhằm nâng cao công tác quản lý việc đưa người đi lao động ở nước ngoài trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Trong những năm gần đây, hoạt động “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài” trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn còn diễn biến phức tạp, liên quan đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Các đối tượng phạm tội thường núp bóng công ty môi giới dịch vụ để đưa người đi xuất khẩu lao động, thông qua tour du lịch, thăm thân, hội chợ thương mại để trốn, tổ chức ở lại nước ngoài trái phép; sử dụng giấy tờ giả để tổ chức trốn hoặc xuất cảnh bằng hộ chiếu thật sang nước thứ hai rồi tổ chức đi sang nước khác bằng giấy tờ giả hoặc vượt biển, vượt biên giới trái phép. Các đường dây thường cấu kết với người Việt Nam ở nước ngoài hoặc các đối tượng là người nước ngoài nên công tác điều tra gặp không ít khó khăn.

Rút kinh nghiệm giải quyết vụ án ma túy đối với đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện
Vừa qua, VKSND tỉnh N ban hành thông báo rút kinh nghiệm vụ án "Mua bán trái phép chất ma túy", "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy" và tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" có nhiều vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng hình sự.
Luật An ninh mạng, những điểm cần lưu ý

Luật An ninh mạng Việt Nam được giao cho Bộ Công an chủ trì, soạn thảo để khắc phục những tồn tại, hạn chế cơ bản trong công tác bảo vệ an ninh mạng. Luật này được Quốc hội Việt Nam khóa XIV (2016-2021) biểu quyết thông qua vào sáng ngày 12/6/2018 với 423 trong tổng số 466 đại biểu có mặt tán thành (tỷ lệ 86,86%); Luật gồm 7 chương, 43 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019.

BÀI VIẾT DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG : Viện KSND huyện Nghĩa Đàn khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Trước những bộn bề khó khăn, thử thách nhưng Viện KSND huyện Nghĩa Đàn với sự quan tâm của lãnh đạo Viện KSND tỉnh Nghệ An; sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của chi bộ, lãnh đạo đơn vị cùng sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết nhất trí cao, tập thể đơn vị đã vượt khó vươn lên đạt nhiều thành tích cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

BÀI VIẾT DỰ THI GIẢI BÚA LIỀM VÀNG : "Viện KSND tỉnh Nghệ An đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ"

Theo quy định của Hiến Pháp năm 2013, Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014, Viện kiểm sát nhân dân có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp với nhiệm vụ bảo vệ pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất.

Bài viết dự thi giải Búa liềm vàng: " Người lính trường sa năm ấy"

Với chúng tôi cũng như rất nhiều người khác ở ngành Kiểm sát Nghệ An, anh Chu Văn Truyền, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã Thái Hòa luôn để lại một ấn tượng tốt đẹp, không chỉ vì anh là một Kiểm sát viên giỏi, dày dạn kinh nghiệm, một người lãnh đạo có uy tín, đầy tâm huyết trong ngành, mà bởi còn một điều thật đặc biệt: anh là một cựu chiến sỹ Trường Sa - người từng có mặt nơi đầu sóng ngọn gió, trong những tháng năm gian khổ nhất để giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Quy định mới trong công tác quy hoạch

Ngày 23/4/2018 Viện KSND tối cao đã ban hành Hướng dẫn số 22/HD-VKSTC về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý trong ngành Kiểm sát nhân dân (sau đây viết tắt là Hướng dẫn số 22), các hướng dẫn về công tác quy hoạch trước đây trái với Hướng dẫn này đều bãi bỏ.

Phòng 3-Viện KSND tỉnh thực gắn hoạt động chuyên môn với thực hiện cuộc vận động tháng an toàn vệ sinh thực phẩm

Trong những năm gần đây, vấn đề sức khỏe của người tiêu dùng được Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền hết sức quan tâm và chú trọng. Song song với công tác kiểm tra, tuần tra tại các cửa khẩu biên giới, các đường tiểu ngạch nhằm hạn chế việc vận chuyển, buôn bán các loại hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ thì các cơ quan chức năng đã ban hành nhiều văn bản pháp luật xử lý về các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.


 
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu