vienkiemsat.nghean.gov.vn
 
giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu

Hưởng ứng lời kêu gọi cùng chung tay thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Kỳ Sơn của cấp ủy, chính quyền địa phương. Vừa qua, Viện KSND huyện Kỳ Sơn đã đến thăm, tặng quà, động viên người dân trong khu vực bị phong tỏa, cách ly xã hội và các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 bản Lưu Hòa, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn.

Xem tiếp... 
 
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Quy chế công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự
Ngày 12/12/2017, Viện trưởng Viện KSND tối cao đã ký quyết định số 501/QĐ-VKSTC ban hành Quy chế công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự (Quy chế 501). Quy chế có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2018.
Hiệu quả từ công tác kiến nghị phòng ngừa vi phạm pháp luật của VKSND huyện Diễn Châu nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ khâu đột phá
Thực hiện Chỉ thị 01/CT-VKSTC ngày 31/12/2020 của Viện trưởng VKSND Tối cao và Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 của VKSND tỉnh Nghệ An; Năm 2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Diễn Châu tiếp tục triển khai đầy đủ, đồng bộ và quyết liệt các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ khâu đột phá: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định pháp luật".
Viện KSND huyện Quế Phong kiến nghị Chủ tịch UBND huyện tăng cường chỉ đạo khắc phục vi phạm trong hoạt động định giá tài sản trong tố tụng hình sự

Qua công tác Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra các vụ án hình sự, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quế Phong nhận thấy trong thời gian qua: Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, sau khi nhận được yêu cầu định giá tài sản trong tố tụng hình sự của Cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng, Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự của UBND huyện Quế Phong đã tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng giải quyết đúng đắn, kịp thời nhiều vụ việc, vụ án hình sự, góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội tại địa phương; Tuy nhiên còn có một số vi phạm, thiếu sót trong việc thành lập và hoạt động của Hội đồng định giá tài sản; Trình tự, thủ tục định giá tài sản trong tố tụng hình sự như:

Viện KSND huyện Tân Kỳ kiến nghị phòng ngừa tội phạm ma túy đối với Thanh thiếu niên trên đia bàn Huyện

Để thực hiện tốt Kế hoạch số 101 ngày 27/5/2021 của Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ về tháng hành động phòng, chống ma túy (Tháng 6) và ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6) năm 2021, cũng như kịp thời tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ áp dụng các giải pháp phòng ngừa tội phạm. Qua công tác kiểm sát ngày 16/6/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Kỳ ban hành kiến nghị số 340/VKS-KN đến Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ để chỉ đạo nhằm giảm thiểu tình trạng thanh, thiếu niên phạm tội ma túy trên địa bàn huyện Tân Kỳ.

Giải pháp nâng cao số lượng, chất lượng kháng nghị các vụ án hành chính
Trong những năm gần đây, số lượng các vụ án hành chính do Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An thụ lý ngày càng tăng, tính chất các vụ án ngày càng đa dạng và phức tạp. Việc giải quyết các vụ án hành chính vừa đảm bảo đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; vừa phải đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị địa phương nên đã đặt ra cho VKS hai cấp tỉnh Nghệ An không ít khó khăn, thách thức. Để đáp ứng các yêu cầu trên, VKSND tỉnh Nghệ An đã xác định công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính là một trong những khâu công tác chủ chốt, lựa chọn làm khâu công tác đột phá, trong đó đặc biệt tập trung chú trọng công tác kháng nghị phúc thẩm. Chính vì vậy, công tác kháng nghị phúc thẩm các bản án, quyết định hành chính trong thời gian qua đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận nhưng có lúc, có nơi chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Trong thời gian tới, để nâng cao số lượng, chất lượng các bản kháng nghị phúc thẩm vụ án hành chính, cần đánh giá thực trạng, rút ra nguyên nhân để tìm ra giải pháp hữu hiệu là yêu cầu cấp thiết của VKSND hai cấp tỉnh Nghệ An trong giai đoạn hiện nay.
 
phong trào thi đua
Skip portletPortlet Menu

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Chi bộ là gốc rễ của Đảng...”; “Chi bộ là đồn lũy của Đảng,... là sợi dây chuyền để liên hệ Đảng với quần chúng... Các chi bộ mạnh tức là Đảng mạnh”. “Mỗi chi bộ của Đảng phải là một hạt nhân lãnh đạo quần chúng ở cơ sở... Mỗi cấp bộ của Đảng phải là một cơ quan lãnh đạo vững chắc ở địa phương, theo đúng đường lối, chính sách của Trung ương”

Xem tiếp...

 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu