Phòng 1 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An kiểm sát việc mở niêm phong, xác định khối lượng, lấy mẫu giám định vụ án ma túy

Hồi 14 giờ, ngày 05/6/2022, tại khu vực đường đất đối diện Trạm quản lý, bảo vệ rừng xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An tiến hành bắt quả tang đối tượng Xồng Thị Mai (sinh năm 1985, trú tại bản Na Niếng, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy". Vật chứng thu giữ 01 xe máy Yamaha Jupitre BKS 37F1 14981; 01 bì xác rắn màu trắng bên trong có 24 gói ni lông màu xanh và 06 gói ni lông màu hồng (nghi là ma túy).

Ngày 06/6/2022, Hội đồng mở niêm phong xác định khối lượng, lấy mẫu giám định (gồm phòng PC 04, phòng PC 09 và Viện kiểm sát tỉnh Nghệ An) đã tiến hành mở niêm phong xác định khối lượng, lấy mẫu giám định, xác định tổng khối lượng các viên nén màu hồng là 580.38 gam.

KSV phòng 1 tham gia lấy mẫu, xác định khối lượng

Quá trình xác minh ban đầu, đối tượng Xồng Thị Mai khai nhận: Cách đây khoảng một năm, chồng Xồng Thị Mai chết có để lại 01 gói ma túy (bên trong có 30 gói hồng phiến). Đến ngày 05/6/2022 có người đến hỏi mua, Xồng Thị Mai đồng ý bán gói ma túy đó với giá 50.000.000đ. Mai bỏ số ma túy trên vào cốp xe máy chở người mua ma túy đi trên đường thì bị tổ công tác Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang và thu giữ vật chứng nêu trên.

Sau khi xảy ra vụ việc, Phòng 1 đã phân công Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An kiểm sát hoạt động của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An trong việc lấy lời khai ban đầu đối tượng bị bắt giữ và tham gia kiểm sát mở niêm phong, cân xác định khối lượng, lấy mẫu giám định./.

Tổ tuyên truyền Phòng 1

Viện KSND tỉnh Nghệ An