Liên ngành tư pháp huyện Quỳ Châu tổ chức sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành trong giải quyết án hình sự, tin báo tố giác tội phạm và thi hành án dân sự Quý II/2022

Ngày 18/7/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An chủ trì tổ chức sơ kết thực hiện quy chế phối hợp liên ngành Qúy II/2022 để đánh giá thực hiện Quy chế phối hợp trong thời gian vừa qua, bàn biện pháp tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan Công an, Toà án, Thi hành án dân sự, Hạt kiểm lâm và Thanh tra huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các cơ quan liên ngành đã nhận thức đầy đủ vai trò quan trọng của các quy chế, tích cực quán triệt, triển khai thực hiện trong từng đơn vị theo chức năng nhiệm vụ được giao. Tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung quy chế phối hợp một cách nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời, chặt chẽ trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mỗi ngành. Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan tư pháp trong việc tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố, trong việc giải quyết án hình sự và trong công tác thi hành án dân sự nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương ./.

Quách Thị Thu

Viện KSND huyện Quỳ Châu