image banner
Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh khoá VIII, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 08/7/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Lê Văn Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; đại diện Đoàn khối cơ quan doanh nghiệp hai tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh; đại diện các cơ quan, đơn vị, ban, ngành liên quan và 147 đại biểu đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc. Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An có 03 đại biểu tham dự đại hội.

Sáng cùng ngày, trước giờ khai mạc Đại hội, đoàn đại biểu đã tổ chức lễ dâng hoa, báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Công Minh - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh khoá VII, nhiệm kỳ 2017-2022 đại diện cho các đại biểu báo cáo với Bác những thành tích đạt được trong phong trào thanh niên khối các cơ quan tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ đoàn khối đã nỗ lực, phấn đấu, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, cụ thể hóa các chủ trương, đưa các phong trào đến với thanh niên bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Tuổi trẻ đoàn khối các cơ quan tỉnh xin hứa sẽ đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng quê hương Xô Viết anh hùng, thi đua không ngừng ở mọi lĩnh vực, xung kích tình nguyện, lao động sáng tạo, vươn lên làm chủ khoa học công nghệ, chủ động hội nhập quốc tế, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng mà Bác luôn dành cho thế hệ trẻ tỉnh nhà.

 
Anh-tin-bai

Đoàn đại biểu dâng hoa, báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh

Đại hội đã tổng kết công tác nhiệm kỳ 2017-2022, theo đó, với những nỗ lực của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh lần thứ VII đã được triển khai sâu rộng, thực hiện có hiệu quả, có bước phát triển mới về chất lượng, đa dạng và phong phú các loại hình đoàn kết, tập hợp thanh niên. Những phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh đã được triển khai sôi nổi, rộng khắp và thiết thực, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Anh-tin-bai

 Toàn cảnh đại hội

Một trong những sáng tạo về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số tại đại hội là toàn bộ các văn kiện, tài liệu được số hóa trên các website, nền tảng số lưu trữ dữ liệu cũng như được lưu lại theo định dạng mã QR để đại biểu có thể quét và truy cập trực tuyến những văn kiện, tài liệu này tại đại hội. Bên cạnh đó, là việc sử dụng phóng sự, báo cáo bằng video, hình ảnh thay thế cho cách đọc báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm truyền thống.

Với tinh thần đó, tại Đại hội đồng chí Nguyễn Như Ý - Bí thư Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An đã trình bày tham luận “Tuổi trẻ thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” kết hợp với việc trình chiếu bằng powerpoint. Tham luận của đồng chí có chất lượng, được Đại hội biểu dương và đánh giá cao.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Như Ý trình bày tham luận tại Đại hội

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu ra 23 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh Nghệ An khoá VIII, nhiệm kỳ 2022-2027; bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh Nghệ An khoá VIII, nhiệm kỳ 2022-2027; bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ 18, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Nguyễn Như Ý - Bí thư Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An được tín nhiệm bầu vào Ủy ban kiểm tra Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh Nghệ An khoá VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với số phiếu cao, thuyết phục.

Anh-tin-bai

 Đại biểu Chi đoàn Viện KSND tỉnh Nghệ An tham dự Đại hội

 

Nguyễn Mạnh Quyền

Phòng 9 Viện KSND tỉnh Nghệ An

 

                                                                                       

                                                                            

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 138
  • Trong tuần: 3 633
  • Tất cả: 139839