VKSND tỉnh Nghệ An sơ tuyển thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường đại học kiểm sát Hà Nội năm 2022

Thực hiện Công văn số 1360/VKSTC-V15 ngày 20/4/2022 và Công văn số 1472/VKSTC-V15 ngày 29/4/2022 của VKSND tối cao về việc hướng dẫn công tác sơ tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2022, ngày 04/5/2022 VKSND tỉnh Nghệ An đã ban hành Kế hoạch số 857/KH-VKS về công tác sơ tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2022. Trên cơ sở đó, VKSND tỉnh đã triển khai và thực hiện các nội dung về công tác sơ tuyển theo quy định, đồng thời thành lập Ban sơ tuyển do lãnh đạo VKSND tỉnh làm Trưởng Ban.

Công tác kiểm tra thông tin thí sinh, giọng đọc, dị hình, dị tật....

Theo đó, ngày 16/6/2022, VKSND tỉnh Nghệ An tổ chức sơ tuyển đối với 69 thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường đại học kiểm sát Hà Nội theo quy định. Công tác sơ tuyển diễn ra trong thời gian 01 ngày và được chia theo nhóm địa bàn: Buổi sáng tổ chức sơ tuyển đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các huyện: Thanh Chương, Đô Lương, Tân Kỳ, Anh Sơn, Con Cuông, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Nghi Lộc và Cửa Lò. Buổi chiều tổ chức sơ tuyển đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú tại huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, Diễn Châu và thành phố Vinh.

Tiến hành sơ tuyển đối với thí sinh về chiều cao, cân nặng

Các thí sinh tham gia sơ tuyển được phổ biến nội dung, trình tự sơ tuyển và lần lượt thực hiện quy trình sơ tuyển: Kiểm tra hồ sơ, thông tin thí sinh, đo chiều cao, cân nặng, kiểm tra giọng đọc, dị hình, dị tật, khuyết tật.

Sau khi kết thúc việc sơ tuyển VKSND tỉnh Nghệ An cấp phiếu sơ tuyển cho từng thí sinh, đồng thời tiếp tục tổng hợp danh sách thí sinh đạt yêu cầu gửi về Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội theo quy định.

Nguyễn Thị Soa – Phòng 15

Viện KSND tỉnh Nghệ An