image banner
VKSND huyện Tương Dương phối hợp Tòa án nhân dân huyện xét xử lưu động tại địa bàn hai xã biên giới xã Tam Quang và xã Tam Hợp, huyện Tương Dương

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022 của đơn vị, hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2022 và “Đề án xã biên giới sạch về ma túy” của Công an tỉnh Nghệ An; đồng thời nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống ma tuý, tuyên truyền phổ biển giáo dục pháp luật cho người dân trên địa bàn huyện Tương Dương nói chung và tại hai xã biên giới xã Tam Quang và Tam Hợp nói riêng; vào các ngày 16 và 17 tháng 6 năm 2022, VKSND huyện Tương Dương phối hợp với TAND huyện Tương Dương cùng các cơ quan hữu quan đưa đi xét xử lưu động tại địa bàn hai bản Tùng Hương của xã Tam Quang và bản Phồng của xã Tam Hợp đối với 05 vụ án về các tội: “Tàng trữ, Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại các Điều 249, 251 của Bộ luật Hình sự. Đông đảo quần chung nhân dân địa phương đến theo dõi phiên tòa.

Anh-tin-baiHình ảnh: Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên các Tòa.

Tại các phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án đã phân tích, đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội, vai trò của các bị cáo trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội. Đồng thời đã xem xét đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo, phát biểu quan điểm về đường lối giải quyết các vụ án, kiến nghị phòng ngừa tội phạm và đề nghị mức hình phạt tương xứng với hành vi phạm tội của các bị cáo, đã nhận được sự đồng tình của quần chúng nhân dân tham dự phiên tòa.

Anh-tin-baiHình ảnh: Toàn cảnh phiên tòa xét xử lưu động

Trên cơ sở phân tích, đánh giá các tài liệu chứng cứ, căn cứ kết quả tranh luận công khai tại phiên toà và đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Ven Văn Sơn 16 tháng tù, Moong Văn Ngành 20 tháng tù; Vi Văn Phôm 15 tháng tù; Lô Ba Miêng 18 tháng tù, Lô Thanh Tỷ 20 tháng tù, Phùng Văn Ngọc và Lô Văn Dũng mỗi bị cáo 07 năm tù. Mỗi bản án đã thể hiện sự nghiêm khắc của pháp luật đối với bản thân các bị cáo nói riêng và đối với tội phạm về ma túy nói chung, đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh đối với những ai đang, đã và sẽ có ý định thực hiện các hành vi liên quan đến ma túy.

Thông qua phiên tòa quần chúng nhân dân hiểu biết thêm về tác hại nguy hiểm của ma túy, hiểu rõ những quy định của pháp luật đối với tội phạm về ma túy. Từ đó giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tuyên truyền vận động người thân không tham gia mua bán trái phép ma túy, góp phần phòng ngừa tội phạm./.

Nguyễn Huy Thắng

VKSND huyện Tương Dương

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 119
  • Trong tuần: 3 266
  • Tất cả: 117781