image banner
VKSND huyện Hưng Nguyên phối hợp tổ chức xét xử 02 phiên tòa lưu động tại UBND xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 và hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày quốc tế toàn dân phòng, chống ma túy năm 2022, vào sáng ngày 27/6/2022, Viện KSND huyện Hưng Nguyên phối hợp TAND huyện Hưng Nguyên tổ chức xét xử lưu động 02 vụ án hình sự về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa là Kiểm sát viên Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Nguyễn Thị Giang.

Tham dự các phiên tòa có đại diện của UBND xã Hưng Tây cùng nhân dân trong xã.

Anh-tin-bai

KSV Nguyễn Thị Giang THQCT, KSXX vụ án Nguyễn Văn Việt cùng đồng phạm phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

Anh-tin-bai

KSV Nguyễn Thị Quỳnh Nga THQCT, KSXX vụ án Đoàn Văn Thành phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

Với sự chuẩn bị và nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án, các chứng cứ, đề cương xét hỏi, dự kiến những vấn đề cần tranh luận... Tại phiên tòa, KSV đã chủ động tham gia xét hỏi, đối đáp, tranh luận đối với từng vấn đề được nêu ra, đánh giá đầy đủ nội dung vụ án, chứng cứ buộc tội, tính chất, mức độ nguy hiểm của các hành vi phạm tội, nguyên nhân, điều kiện phạm tội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo một cách chính xác, có sức thuyết phục, bảo vệ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt mức án phù hợp với đề nghị của Kiểm sát viên đối với từng bị cáo trong các vụ án, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân theo dõi phiên tòa. 

 

Thông qua phiên tòa, HĐXX cũng như đại diện Viện kiểm sát đã làm tốt  công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân và giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện./.

                                                      

Hương Ly

                                      Viện KSND huyện Hưng

 

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 112
  • Trong tuần: 3 259
  • Tất cả: 117774