image banner
VKSND huyện Hưng Nguyên kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc cưỡng chế kê biên tài sản của Chi cục thi hành án dân sự huyện Hưng Nguyên

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát thi hành án dân sự năm 2022, sáng ngày 28/7/2022, Viện KSND huyện Hưng Nguyên đã tham gia kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc cưỡng chế kê biên tài sản của Chi cục thi hành án dân sự huyện Hưng Nguyên đối với người phải thi hành án là ông Hồ Thanh Tùng tại xóm Phú Thành, xã Hưng Thành, huyện Hưng Nguyên với sự có mặt của đầy đủ các thành phần tham gia là các cán bộ thuộc các phòng, ban của UBND huyện Hưng Nguyên và đại diện chính quyền xã Hưng Thành.

Anh-tin-bai

Các thành phần tham gia cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất

Theo Bản án số 77/2019/HSST ngày 03/7/2019 của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, ông Hồ Thanh Tùng phải liên đới bồi hoàn theo kỷ phần cho ông Trần Văn Phượng, ông Nguyễn Hữu Phúc.

Sau khi nhận được đơn yêu cầu của người được thi hành án, ngày 24/02/2022, Chi cục THADS huyện Hưng Nguyên đã ban hành Quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu số 176/QĐ-CCTHADS ngày 24/02/2022. Sau khi Chấp hành viên tiến hành xác minh, xét thấy ông Tùng có điều kiện thi hành án nhưng không tự nguyện thi hành. Chi cục thi hành án dân sự huyện Hưng Nguyên đã ra Quyết định và kế hoạch cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất tại thửa đất số 107, tờ bản đồ số 01 (nay thuộc thửa đất số 412, tờ bản đồ số 12) với diện tích 1000m2, tại xóm Phú Thành, xã Hưng Thành, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số H230688 do UBND huyện Hưng Nguyên cấp ngày 20/12/1996 mang tên ông Hồ Thanh Tùng.

Anh-tin-bai


Chấp hành viên tiến hành các thủ tục tài liệu cần thiết cho cuộc cưỡng chế kê biên tàì sản

Tại buổi cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất, Chi cục thi hành án đã phối hợp với cán bộ địa chính cấp xã và huyện đã tiến hành kiểm tra, đo đạc diện tích đất và kiểm kê các tài sản gắn liền với đất theo đúng quy định. Các thành phần tham gia đều nhất trí ký tên vào biên bản. Việc cưỡng chế kê biên tài sản được tiến hành theo đúng trình tự, đảm bảo Bản án có hiệu lực pháp luật của Tòa án được thực thi đúng quy định./.

Nguyễn Hải

VKSND huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 127
  • Trong tuần: 3 622
  • Tất cả: 139828