Viện trưởng VKSND huyện Quế Phong tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017, 2019) và Kế hoạch số 02/KH-TT.HĐND ngày 01/6/2022 của Thường trực HĐND huyện Quế Phong về “Tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện trước và sau kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026”. Ngày 14/6/2022, đồng chí Lữ Văn Sơn- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện, đại biểu HĐND huyện Quế Phong khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tham gia các hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND huyện tại xã Đồng Văn, huyện Quế Phong.

Hội nghị thứ nhất tiến hành vào buổi sáng ngày 14/6/2022, địa điểm tại nhà văn hóa cộng đồng bản Khủn Na (tiếp xúc cử tri các bản Khủn Na, Pù Duộc, Mường Hinh thuộc xã Đồng Văn, huyện Quế Phong); hội nghị thứ hai tiến hành vào buổi chiều ngày 14/6/2022, địa điểm tại nhà văn hóa cộng đồng bản Na Chảo (tiếp xúc cử tri các bản Na Chảo, Đồng Mới, Piềng Văn, Tục Pang thuộc xã Đồng Văn, huyện Quế Phong).

Anh-tin-baiĐồng chí Lữ Văn Sơn phát biếu tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Đồng Văn, huyện Quế Phong

Tại các hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí đã thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại đơn vị xã Đồng Văn báo cáo với cán bộ, đảng viên, cử tri và nhân dân xã Đồng Văn các nội dung: (1) Kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của huyện Quế Phong 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022; (2) Kết quả xử lý các kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3 HĐND huyện, kết quả thực hiện các nội dung chất vấn tại kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Quế Phong khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào các ngày 27 và 28.12.2021; (3) Thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Anh-tin-baiCử trị tại điểm tiếp xúc bản Mường Hinh, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong

Sau khi lắng nghe đại diện cử tri phát biểu tại các hội nghị, đồng chí Lữ Văn Sơn- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, đại biểu HĐND huyện, Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Quế Phong đã thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại đơn vị xã Đồng Văn phát biểu giải đáp, trả lời những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền xử lý, giải quyết của các cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn nói chung và của Viện kiểm sát nhân dân huyện Quế Phong nói riêng. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị đại diện các phòng, ban, cơ quan, đơn vị cấp huyện, cấp xã trả lời, giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền xử lý, giải quyết của cơ quan, đơn vị mình trước toàn thể hội nghị cử tri. Đồng chí Lữ Văn Sơn cũng phát biểu ghi nhận, tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri để tổng hợp báo cáo với Thường trực HĐND huyện gửi đến kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Quế Phong khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến diễn ra vào các ngày 14 và 15.7.2022 và chuẩn bị các nội dung cần chất vấn tại kỳ họp HĐND huyện sắp tới.

Anh-tin-baiCử trị tại điểm tiếp xúc bản Na Chảo, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong

Thông qua các hoạt động tiếp xúc cử tri, tham gia phát biểu ý kiến thảo luận, chất vấn tại các kỳ họp HĐND huyện của đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện đã góp phần tuyên truyền về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quảng bá hình ảnh ngành Kiểm sát nhân dân và người cán bộ Kiểm sát đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn./.

Lang Văn Tuyển

VKSND huyện Quế Phong