image banner
Viện KSND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm sát 9 tháng năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 1673/KH-VKS ngày 25/8/2022 của Viện KSND tỉnh Nghệ An, sáng ngày 12/9/2022, Viện KSND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 9 tháng năm 2022. Hội nghị được truyền hình trực tuyến từ  Viện KSND tỉnh đến 21 điểm cầu các Viện KSND cấp huyện.

Đồng chí Tôn Thiện Phương -Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh, lãnh đạo và công chức làm công tác tổng hợp thuộc các Phòng và tương đương thuộc Viện KSND tỉnh.Tại các điểm cầu Viện KSND cấp huyện là các đồng chí lãnh đạo và Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên trong đơn vị.

Anh-tin-baiToàn cảnh Hội nghị trực tuyến

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Mai Châu, Chánh Văn phòng VKSND tỉnh đã trình bày báo cáo kết quả công tác của ngành KSND tỉnh Nghệ An trong 9 tháng năm 2022 được trình chiếu bằng phần mềm Powerpoint. Kết quả, trong 9 tháng đầu năm 2022, Viện KSND hai cấp tỉnh Nghệ An đã tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm phương châm của toàn Ngành “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả”, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp thực hiện có hiệu quả, bảo đảm về tiến độ, chất lượng các chỉ tiêu theo Kế hoạch đã đề ra; nhiều chỉ tiêu nghiệp tăng so với cùng kỳ; thực hiện tốt nhiệm vụ chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm; công tác lãnh đạo, chỉ đạo được đổi mới, sâu sát, kịp thời; trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật được nâng cao; công tác ứng dụng công nghệ thông tin được quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên; quan hệ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan tư pháp ngày càng hiệu quả.

Anh-tin-baiĐồng chí Trần Mai Châu – Chánh văn phòng trình bày báo cáo sơ kết tại Hội nghị

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong 9 tháng đầu năm 2022, hai cấp kiểm sát tỉnh Nghệ An còn một số hạn chế như: một số chỉ tiêu nghiệp vụ chưa bảo đảm về tiến độ, kế hoạch đã đề ra; chưa phát hiện được hết các vi phạm trong hoạt động tư pháp; chất lượng một số kháng nghị, kiến nghị còn chưa cao; vẫn để xảy ra án hủy và án trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng có trách nhiệm của Viện kiểm sát...

Anh-tin-baiViện KSND huyện Quỳnh Lưu trình bày tham luận tại điểm cầu trực tuyến của đơn vị

Tại hội nghị, các đơn vị cấp phòng và Viện KSND cấp huyện đã tham gia thảo luận và trình bày tham luận của mình. Các tham luận đã tập trung đánh giá tiến độ thực hiện các chỉ tiêu công tác theo Kế hoạch công tác kiểm sát của Viện KSND tỉnh; việc thực hiện thông báo kết luận của Viện trưởng Viện KSND tỉnh tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022; những khó khăn, vướng mắc, đề xuất và phương hướng nhiệm vụ trong Quý I.

Sau khi kết thúc phần tham luận của các đơn vị, các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã phát biểu ý kiến đánh giá, chỉ đạo về các khâu công tác được phân công phụ trách; giải đáp các khó khăn, vướng mắc mà đơn vị Viện KSND hai cấp đưa ra tại nội dung tham luận.

Anh-tin-baiĐ/c Tôn Thiện Phương - Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tôn Thiện Phương - Viện trưởng VKSND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Viện KSND hai cấp trong 9 tháng đầu năm 2022; tuyên dương các đơn vị đã thực hiện tốt, đảm bảo tiến độ và vượt nhiều chỉ tiêu theo Kế hoạch công tác; đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần phải chấn chỉnh, khắc phục kịp thời.

Đồng chí nhấn mạnh và yêu cầu Viện KSND hai cấp trong Qúy IV năm 2022 tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành các chỉ tiêu còn thiếu, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nghiệp vụ theo Kế hoạch đã đề ra; nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp ở tất cả các khâu công tác; tăng cường kỉ cương, kỉ luật, nâng cao trách nhiệm người đứng đầuvà đề nghị toàn thể công chức, người lao động ngành Kiểm sát Nghệ An tiếp tục cố gắng, cộng sự để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đề ra trong năm công tác./.

Việt An

VPTH Viện KSND tỉnh

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 201
  • Trong tuần: 4 938
  • Tất cả: 178011