image banner
Viện KSND thị xã Thái Hòa phối hợp với Tòa án và Ủy ban nhân dân xã Tây Hiếu tổ chức phiên tòa lưu động các vụ án về ma túy

Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, sáng ngày 20/06/2022, Viện KSND Thị xã Thái Hòa phối hợp với Tòa án nhân dân thị xã Thái Hòa và UBND xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa tổ chức xét xử 04 phiên tòa lưu động đối với các bị cáo phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” tại địa bàn thị xã Thái Hòa.

Anh-tin-bai
Toàn cảnh phiên tòa

Công tác chuẩn bị cho việc tổ chức phiên tòa lưu động được các đơn vị phối hợp thực hiện khá chu đáo. Các vụ án đã xét xử lưu động gồm: vụ án Trần Văn Hải, vụ án Trần Mạnh Hùng, vụ án Phạm Văn Tuấn và vụ án Nguyễn Trường Sơn đều phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại khoản 1 Điều 249 BLHS. Các vụ án này được xét xử công khai tại UBND Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa nhằm thực hiện công tác tuyên truyền, đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn về ma túy, đồng thời nâng cao nhận thức cho các thế hệ trẻ hiện nay đặc biệt nhóm các đối tượng có nguy cơ cao như thanh thiếu niên, học sinh.

Tại phiên tòa, các bị cáo Trần Văn Hải, Trần Mạnh Hùng, Phạm Văn Tuấn và Nguyễn Trường Sơn đều thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình theo như Cáo trạng mà VKS đã truy tố.

Quá trình xét xử lưu động, các phiên tòa diễn ra trang nghiêm đảm bảo về trình tự, thủ tục và nội dung theo tinh thần cải cách Tư pháp, đồng thời vừa tuyên truyền về tác hại của ma túy đối với cộng đồng xã hội, vừa phổ biến những quy định của pháp luật đối với tội phạm ma túy; thể hiện rõ vai trò của việc xét xử lưu động. Bên cạnh đó, Hội đồng xét xử và Kiểm sát viên đã tập trung xét hỏi để làm rõ tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội, diễn biến hành vi phạm tội của các bị cáo và các tình tiết khác có ý nghĩa đối với vụ án.

Anh-tin-baiHội đồng xét xử tuyên án

Các phiên tòa lưu động đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Bản án đã tuyên có tính chặt chẽ, lập luận rõ ràng, phản ánh được kết quả tranh tụng tại phiên toà và là bài học pháp luật thiết thực cho bản thân các bị cáo và mỗi người dân.

Việc đưa 04 vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy” ra xét xử lưu động có ý nghĩa rất thiết thực trong việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, ý thức đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy trong nhân dân, góp phần vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và đặc biệt là nhóm tội phạm về ma túy nói riêng trên địa bàn thị xã Thái Hòa hiện nay./.

Nguyễn Thị Phương Trang

VKSND thị xã Thái Hòa

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 135
  • Trong tuần: 3 282
  • Tất cả: 117797