image banner
Viện KSND thị xã Cửa Lò phối hợp với TAND thị xã Cửa Lò tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm.


Chiều ngày 28/7/2022, Viện KSND thị xã Cửa Lò đã phối hợp với TAND thị xã Cửa Lò tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm vụ án “trộm cắp tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 173 BLHS.


Vụ án có 02 luật sự tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo và người bị hại. Kiểm sát viên Phùng Tiến Chương thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử. Tham dự phiên tòa có 7/9 đồng chí Kiểm tra viên, Kiểm sát viên Viện KSND thị xã Cửa Lò.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh phiên tòa

 

Sau khi kết thúc phiên tòa, sáng ngày 29/7/2022 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Viện trưởng, đơn vị đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm sau phiên tòa. Tại cuộc họp, đồng chí Phùng Tiến Chương báo cáo quá trình thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử vụ án nêu trên và các đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên đóng góp ý kiến về những ưu điểm, tồn tại của Kiểm sát viên trước, trong và sau phiên tòa. Các ý kiến đóng góp đều thống nhất việc lựa chọn vụ án rút kinh nghiệm này đã đạt các tiêu chí của một phiên tòa rút kinh nghiệm đề ra. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử và người tham gia tố tụng. Quá trình xét hỏi, Kiểm sát viên đã bám sát diễn biến phiên tòa và đấu tranh làm rõ các mâu thuẫn, hỏi những những câu hỏi mà HĐXX chưa hỏi. Việc tranh luận, đối đáp của KSV có văn hóa, có lý lẽ đối với từng vấn đề mà hai bên luật sư đưa ra.

Anh-tin-bai

Đ/c Phùng Tiến Chương báo cáo quá trình THQCT, kiểm sát giải quyết vụ án

Kết luận buổi họp, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện nhiệm vụ của Kiểm sát viên Phùng Tiến Chương và cán bộ, Kiểm sát trong việc thực hiện phiên tòa rút kinh nghiệm nghiêm túc, có trách nhiệm. Đồng chí yêu cầu các kiểm sát viên trong đơn vị học tập phương pháp tranh luận của đồng chí Phùng Tiến Chương nhằm nâng cao vị thế, hình ảnh của Viện kiểm sát nhân dân tại các phiên tòa trong thời gian tới./.

 

Minh Trang

Viện KSND thị xã Cửa Lò

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 185
  • Trong tuần: 3 680
  • Tất cả: 139886