image banner
Viện KSND huyện Thanh Chương phối hợp với Toà án cùng cấp tổ chức xét xử lưu động 03 vụ án hình sự về tội phạm ma túy

Những năm gần đây, tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn huyện Thanh Chương có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng xấu đến tình hình chính trị, trật tự xã hội tại địa phương. Để góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tội phạm ma túy, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức của nhân dân về tác hại của tệ nạn ma túy và phòng ngừa tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện Thanh Chương; ngày 09/08/2022 Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Chương phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Thanh Chương Ủy ban nhân dân xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương tổ chức xét xử lưu động 03 vụ án hình sự về tội phạm ma túy gồm: Nguyễn Văn Dũng về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại Điều 249 BLHS; Trần Huy Hoàng về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại Điều 249 BLHS; Trần Văn Công và đồng phạm về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại Điều 251 BLHS. Phiên tòa được tổ chức tại hội trường ủy ban nhân dân xã Thanh Thủy và rất đông đảo người dân  địa phương đến theo dõi phiên tòa.

 
Anh-tin-bai

Hình ảnh toàn cảnh phiên tòa

Tại phiên tòa, căn cứ kết quả thẩm vấn, trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Dũng 27 tháng tù; Trần Huy Hoàng 18 tháng tù, Trần Văn Công 24 tháng tù, Hoàng Văn Chiến 20 tháng tù và Trần Minh Tiến 20 tháng tù. Các hình phạt mà Hội đồng xét xử đưa ra đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đối với các bị cáo, đồng thời đó cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai đã và đang có ý định thực hiện các hành vi trái pháp luật liên quan đến ma túy.
Anh-tin-bai

Hình ảnh KSV công bố cáo trạng

Thông qua việc xét xử, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa đã phân tích được tác hại của ma túy, những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tệ nạn, tội phạm về ma túy và hậu quả của nó đối với gia đình, xã hội; đồng thời cũng phân tích động cơ, thủ đoạn của loại tội phạm về ma túy thông qua các vụ án cụ thể, giúp người dân biết cách để phòng tránh, đấu tranh, ngăn chặn hoặc tố giác tội phạm với các cơ quan chức năng.

Hình phạt được Hội đồng xét xử quyết định đối với các bị cáo là nghiêm minh, có tính răn đe, phòng ngừa được người dân đồng tình nhất trí.  

 

                                                                     Ban tuyên truyền

                                                  Viện KSND huyện Thanh Chương

 

                                                                                  

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 126
  • Trong tuần: 3 621
  • Tất cả: 139827