image banner
Viện KSND huyện Tân Kỳ phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa lưu động

Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, đặc biệt là đối với tội phạm ma túy đang ngày càng gia tăng trên địa bàn; vừa qua Viện KSND huyện Tân Kỳ đã phối hợp với TAND huyện Tân Kỳ tổ chức 03 phiên tòa hình sự xét xử lưu động về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Hương Sơn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Kiểm sát viên Vương Anh Đào và Trần Thị Hòe đại diện cho Viện KSND huyện Tân Kỳ thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại các phiên tòa. Tham dự phiên tòa có lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo quần chúng nhân trên địa bàn.

Anh-tin-baiNgười dân tham gia phiên tòa xét xử tại UBND xã Hương Sơn, huyện Tân Kỳ

Tại phiên tòa, các bị cáo đều đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, phù hợp với cáo trạng mà Viện kiểm sát đã truy tố. Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án và kết quả tranh luận công khai tại phiên toà, trên sơ sở đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo mức hình phạt phù hợp với tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, được đông đảo quần chúng nhân dân đến tham dự phiên tòa đồng tình.

Anh-tin-baiKiểm sát viên Vương Anh Đào trình bày bản Luận tội

Trong quá trình xét xử, Kiểm sát viên cũng như Hội đồng xét xử đã phổ biến các quy định của pháp luật về ma túy, chỉ rõ những tác động tiêu cực của ma túy đến mọi mặt đời sống của gia đình và toàn xã hội. Qua đó góp phần tuyên truyền đến quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tránh xa các tệ nạn xã hội và phát huy tinh thần tố giác tội phạm. Cũng tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã nêu lên những kiến nghị đến các cơ quan chức năng về việc tăng cường các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống các tội phạm về ma túy hiện nay trên địa bàn./.

Thái Thị Thùy Dương

VKSND huyện Tân Kỳ

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 99
  • Trong tuần: 3 246
  • Tất cả: 117761