Viện KSND huyện Quỳ Hợp tham gia tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về quyền sở hữu tài sản, phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu, tội phạm về ma túy
Thực hiện Quyết định số 724/QĐ-UBND ngày 09/5/2022 của UBND huyện Quỳ Hợp về việc tổ chức Lớp phổ biến pháp luật về hòa giải cơ sở, pháp luật về khiếu nại, tố cáo và quy định pháp luật về quyền sở hữu tài sản, phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu, tội phạm về ma túy. Từ ngày 02/8/2022 đến ngày 05/8/2022, tại Hội trường UBND xã Châu Hồng, Châu Quang, Bắc Sơn, huyện Quỳ Hợp, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Quỳ Hợp đã tổ chức Hội nghị Phổ biến pháp luật về hòa giải cơ sở và pháp luật về khiếu nại, tố cáo và quy định pháp luật về quyền sở hữu tài sản, phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu, tội phạm về ma túy.

Tham dự hội nghị có đại diện của phòng Tư pháp, phòng Thanh tra UBND huyện, Viện KSND huyện Quỳ Hợp, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện Quỳ Hợp; đại diện UBND và nhân dân các xã Châu Hồng, Châu Tiến, Châu Quang, Bắc Sơn, Nam Sơn.

Hội nghị đã được nghe các đồng chí Báo cáo viên thông tin về tình hình thời sự của địa phương, trong nước và quốc tế thời gian gần đây, định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, phổ biến pháp luật về hòa giải cơ sở và pháp luật về khiếu nại, tố cáo. Đặc biệt, Viện KSND huyện Quỳ Hợp tham gia tuyên truyền, phổ biến tại hội nghị với chuyên đề các quy định pháp luật về quyền sở hữu tài sản, phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu, tội phạm về ma túy, các giải pháp phòng ngừa trong thời gian tới thông qua công tác thực thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đại diện Viện KSND huyện Quỳ Hợp tham gia tuyên truyền, phồ biến pháp luật tại Hội nghị

Với sự chuẩn bị nội dung chu đáo và phương pháp truyền đạt dễ hiểu, dẫn chứng minh họa linh hoạt, đại diện của Viện KSND huyện Quỳ Hợp đã truyền tải đến Hội nghị các nội dung: Quyền sở hữu, hình thức sở hữu, xác lập, chấm dứt quyền sở hữu, các quyền khác đối với tài sản; Thực trạng, nguyên nhân, hậu quả tội phạm xâm phạm sở hữu và tội phạm ma túy ở huyện Quỳ Hợp trong thời gian qua, những quy định của pháp luật về tội phạm xâm phạm sở hữu, tội phạm ma túy. Trên cơ sở đánh giá thực trạng, Viện kiểm sát đề ra những giải pháp trong việc xác lập quyền sở hữu tài sản, giải pháp phòng, chống tội phạm xâm phạm sở hữu và tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Báo cáo viên đã giải đáp các câu hỏi của của các đại biểu tham dự hội nghị.

Với chuyên đề này, Viện KSND huyện Quỳ Hợp đã góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao hơn nữa trong việc xác lập, bảo vệ quyền sở hữu tài sản công dân và phòng ngừa tội phạm xâm phạm sở hữu, tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Quỳ Hợp./.

Hoàng Thị Bình

Viện KSND huyện Quỳ Hợp