image banner
Viện KSND huyện Quỳ Châu phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 10/01/2022 của đơn vị Viện KSND huyện Qùy Châu, nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, nâng cao chất lượng các phiên tòa, cũng như kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của Kiểm sát viên. Ngày 23/9/2022, Viện kiệm sát nhân dân huyện Qùy Châu đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Qùy Châu tổ chức 02 phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm vụ án: Võ Văn Thảo, Nguyễn Đình Quyết bị xét xử về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại khoản 3 Điều 249 BLHS và Lương Văn Diệu bị xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” quy định tại khoản 1 Điều 251 BLHS.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện đúng và đầy đủ chức năng của mình, cụ thể là kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử, Thư ký Tòa án, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng khác; Công bố Cáo trạng, tham gia xét hỏi, Luận tội, thực hiện tốt quyền năng pháp lý của Kiểm sát viên. Hơn nữa, Kiểm sát viên đã thể hiện được bản lĩnh, thực hiện tốt vai trò thực hành quyền công tố, đưa ra những chứng cứ xác thực, những lập luận sắc bén. Quan điểm của Kiểm sát viên được Hội đồng xét xử chấp nhận.

 
Anh-tin-bai

Kiểm sát viên Hoàng Văn Lâm thực hành quyền công tố và KSXX vụ án Võ Văn Thảo, Nguyễn Đình Quyết

Anh-tin-bai

Kiểm sát viên Lương Văn Hiếu THQCT và KSXX vụ án Lương Văn Diệu                                        

Trên cơ sở quan điểm của Kiểm sát viên về tính chất mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ TNHS và mức hình phạt đối với bị cáo; ý kiến của những người tham gia tố tụng khác, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Võ Văn Thảo 11 năm 06 tháng tù, Nguyễn Đình Quyết 13 năm tù cùng về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và Lương Văn Diệu 05 năm 06  tháng tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

 
Anh-tin-bai

Hình ảnh họp rút kinh nghiệm

Sau phiên tòa, tại Hội trường đơn vị Viện kiểm sát, đồng chí Trần Văn Long - Viện trưởng đã chủ trì tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm với sự tham gia của các đồng chí cán bộ, công chức làm nghiệp vụ. Trên cơ sở những ý kiến nhận xét góp ý, đồng chí chủ trì đã tổng hợp, đánh giá những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại của phiên tòa, đồng chí cũng chỉ ra những vấn đề cần rút kinh nghiệm chung cho đội ngũ Kiểm sát viên nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng các phiên tòa, kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa./.

                                                                                                                                                   Quách Thị Thu

Viện KSND huyện Quỳ Châu

 

 

 

 

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 133
  • Trong tuần: 4 870
  • Tất cả: 177943