image banner
Viện KSND huyện Nghi Lộc tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/1925 - 21/06/2022)

Chiều ngày 20/6/2022, Viện Kiểm sát huyện Nghi Lộc đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Dự buổi Tòa đàm có tập thể lãnh đạo, các thành viên trong tổ tuyên truyền cùng các cán bộ công chức trong đơn vị.

Anh-tin-baiToàn cảnh buổi tọa đàm

Mở đầu buổi Tọa đàm, thay mặt cho tổ tuyên truyền đồng chí Nguyễn Chí Cường – Phó Viện trưởng, phụ trách công tác tuyên truyền của đơn vị đã đánh giá, tổng kết công tác tuyên truyền của Tổ tuyên truyền kể từ khi thành lập cho đến nay. Tổ tuyên truyền đơn vị được thành lập theo Quyết định số 42/QĐ-VKS-NL ngày 02/02/2020 của đồng chí Viện trưởng. Trải qua hơn 02 năm hình thành và phát triển, bằng nhiều nỗ lực cố gắng, tổ tuyên truyền đã phát huy tốt tinh thần và ý chí của Báo chí cách mạng Việt Nam, hàng quý đều đạt và vượt chỉ tiêu tin bài (trung bình mỗi Quý đều đạt từ 10 tin bài trở lên), được Viện kiểm sát cấp trên nêu gương điển hình. Có nhiều tin bài chất lượng, được đăng tải trên trang cổng thông tin điện tử Viện Kiểm sát Nghệ An, báo Bảo vệ pháp luật, Bản tin nội bộ của Huyện ủy, các trang Facebook “Nghi Lộc ngày nay”, Facebook của đơn vị… Các bài viết thực sự đã truyền tải đến người đọc những thông tin thời sự, giàu hình ảnh, giàu nội dung tuyên truyền trên nhiều lĩnh vực như văn hóa, xã hội, pháp luật, trong đó đã làm rõ nét chức năng, nhiệm vụ của Ngành, của cán bộ Kiểm sát viên trong từng khâu công tác kiểm sát…

Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Chí Cường cũng đã chỉ ra những tồn tại hạn chế trong công tác tuyên truyền đơn vị như một số bài viết nội dung còn thiếu logic, chất lượng hình ảnh tin bài chưa cao,… Đồng chí góp ý tổ tuyên truyền đơn vị cần chủ động hơn trong việc tìm kiếm tư liệu viết bài; nội dung bài viết cần có sự đổi mới về chủ đề; trong thời gian tới cần khai thác thêm vào các nội dung mới như: gương người tốt việc tốt, hoạt động xã hội của đơn vị, hoạt động đoàn thể… Ngoài ra, các đồng chí trẻ trong tổ tuyên truyền cần có sự nghiên cứu chuyên môn sâu hơn nữa để nâng số lượng bài viết nghiên cứu hiện đang có số lượng khá khiêm tốn.

Anh-tin-baiĐồng chí Nguyễn Chí Cường phát biểu tại buổi Tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, các đồng chí tham dự đã chia sẻ một số bài học kinh nghiệm, nêu lên đề xuất, kiến nghị nhằm hướng tới nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Các ý kiến đều được tổ tuyên truyền tiếp thu, lắng nghe đẩy đủ cũng như nhận được sự đồng tình lớn từ phía những cán bộ, công chức có mặt trong buổi gặp mặt, trao đổi ý nghĩa này.

Anh-tin-baiĐại diện tổ tuyên truyền nhận phần thưởng từ đơn vị

Phát biểu tổng kết buổi Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Đào Nguyên – Viện trưởng đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể tổ tuyên truyền. Hoạt động của tổ luôn đảm bảo thực hiện đúng tôn chỉ, phương hướng, mục đích mà cấp ủy đơn vị đã đề ra; đã triển khai một số biện pháp nâng cao chất lượng bài viết để phục vụ ngày càng tốt hơn công tác tuyên truyền pháp luật cả trong và ngoài đơn vị; qua đó, đóng góp tích cực vào công tác đấu tranh phòng chống vi phạm pháp luật về tội phạm và xây dựng hình ảnh Người cán bộ Kiểm sát “Tận tụy với nhân dân - Tận tâm với công việc”. Bên cạnh việc định hướng kế hoạch tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí cũng gửi gắm sự tin tưởng rằng sau buổi Tọa đàm, tổ tuyên truyền đơn vị sẽ hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu đặt ra, không ngừng nâng cao chất lượng bài viết để hướng tới xây dựng một đội ngũ viết bài chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại. Cũng trong nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đào Nguyên đã trao phần thưởng cho tổ tuyên truyền vì đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền thời gian vừa qua./.

Trần Hoàng Thắng

VKSND huyện Nghi Lộc

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 108
  • Trong tuần: 3 255
  • Tất cả: 117770